ชีวิตสดใส / Bright Side Thai
ชีวิตสดใส / Bright Side Thai
 • 813
 • 220 115 448
ทำไมไฟที่ปีกเครื่องบินถึงแตกต่างกัน
คุณสังเกตเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของคุณทันทีหรือไม่ ถ้าใช่คุณก็ไม่พลาดเรื่องที่ว่าเครื่องบินทุกลำมีแสงสีเขียวที่ปลายปีกด้านหนึ่งและสีแดงที่ปลายปีกอีกด้าน ทำไมพวกมันถึงมีสีต่างกัน
แสงสีแดงและสีเขียวที่มีความเข้มสูงเหล่านี้พร้อมกับแสงสีขาวที่ส่วนหางเป็นไฟนำทางของเครื่องบิน แสงสีแดงจะอยู่ที่ปลายปีกซ้ายเสมอและสีเขียวจะอยู่ที่ปลายปีกขวาเสมอ ไฟนำทางเหล่านี้เปิดอยู่ตลอดเวลา นอกเหนือจากไฟนำทางแล้วเครื่องบินยังมีไฟสัญญาณแบบหมุนสีแดงติดตั้งอยู่ที่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง มาดูกันว่าพวกมันมีไว้ทำอะไร!

TIMESTAMPS:
นักบินหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะชนกันได้อย่างไร 0:38
ไฟกะพริบสีแดง 1:08
ไฟขณะเคลื่อนที่บนทางขับ 1:29
แสงแฟลชสีขาวที่ปลายปีก 1:59
ทำไมถึงมีเครื่องหมายเกลียวสีขาวที่เครื่องยน...
มุมมอง: 896 144

วีดีโอ

ข้อเท็จจริงที่ไม่เคยรู้มาก่อน 47 ข้อที่จะทำให้คุณภูมิใจในร่างกายของคุณ
มุมมอง 25K2 วันที่ผ่านมา
เรามักจะคิดว่าเรารู้จักร่างกายของเราดีที่สุด เรารู้ว่าพวกมันทำงานอย่างไรและมีการเปลี่ยนแปลงและกระบวนการใดบ้างที่เกิดขึ้นในร่างกายทุกวินาที แต่ในความเป็นจริง ร่างกายมนุษย์เป็นกลไกที่ซับซ้อนและลึกลับอย่างยิ่งที่บางครั้งอาจทำให้เกิดความสับสนแม้กระทั่งกับผู้เชี่ยวชาญที่รอบรู้ที่สุดอย่างแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ เราพนันได้ว่าคุณต้องเคยสงสัยอย่างน้อยสักครั้งว่าทำไมเราจึงมีอาการขนลุกหรือทารกแรกเกิดเห็นโล...
40 ข้อเท็จจริงทางจิตวิทยาเพื่อทำความเข้าใจคนอื่น ๆ ให้มากขึ้น
มุมมอง 17K2 วันที่ผ่านมา
สวัสดีทุกคน! อยากเรียนรู้เคล็ดลับจิตวิทยาที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมั้ย? ในขณะที่งานวิชาการทางจิตวิทยาคงไม่ง่ายที่จะเข้าใจสำหรับใคร ๆ หลาย ๆ คน แต่ผลลัพธ์นั้นใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน แล้วยังช่วยให้คุณมีแรงจูงใจเพิ่มขึ้นด้วย ทำให้คุณกลายเป็นคนที่สื่อได้ดีขึ้น และช่วยพัฒนาความสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ การรู้อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับจิตวิทยาก็เหมือนคุณมีพลังวิเศษเลยนะ ซึ่งมันช่วยให้คุณรู้วิธีเข้าหา...
จะเกิดอะไรขึ้นถ้ากลืนเม็ดเชอร์รี่เข้าไป
มุมมอง 33K2 วันที่ผ่านมา
จะเกิดอะไรขึ้นถ้ากลืนเม็ดเชอร์รี่เข้าไป? เราทุกคนเคยเผลอกลืนอะไรเข้าไปโดยที่ไม่ตั้งใจอยู่แล้ว อย่างเช่น น้ำแข็ง หมากฝรั่ง หรือแม้แต่ลูกกวาดทั้งเม็ด รวมถึงเมล็ดเล็กๆ จากผลไม้ด้วย เช่น เมล็ดสตรอวเบอร์รี่ หรือแบล็กเบอร์รี เราควรหยุดทำแบบนี้ใช่ไหม? แต่จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย ถ้าคุณกลืน อย่างเช่นเม็ดเชอร์รี่ลงไปทั้งเม็ด? เชอร์รี่อยู่ในหมวดหมู่ผลไม้ผลเดี่ยว ผลไม้ที่อยู่ในกลุ่มนี้จะมีเมล็ดเดียวตรง กล...
30 ข้อเท็จจริงสั้นๆที่คุณคาดไม่ถึง
มุมมอง 145K3 วันที่ผ่านมา
สิ่งที่ไม่เคยน่าเบื่อเลยก็คือ การได้รู้ข้อเท็จจริงทั่วๆไป และโดยเฉพาะถ้ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ! และถ้าคุณกำลังมองหาหัวข้อสนทนาเพื่อใช้กระชับความสัมพันธ์กับผู้คน ลองเริ่มต้นเรื่องราวใหม่ๆที่น่าเหลือเชื่อ และเป็นความจริงที่น่าสนใจเหล่านี้ดูสิ ฝาแฝดสามารถเกิดออกมาได้ห่างกันหลายเดือน ดวงตาของนกกระจอกเทศนั้นใหญ่กว่าสมองของมัน เด็กมีแนวโน้มที่จะมีนิ้วมากกว่า 5 นิ้วถ้าพ่อแม่ของเขามีอาการนี้เช่นกัน ต่...
18 เคล็ดลับทางจิตวิทยาที่ช่วยควบคุมสถานการณ์ได้
มุมมอง 34K3 วันที่ผ่านมา
นี่เป็นเทคนิคทางจิตวิทยาที่ใช้ได้ในระดับจิตใต้สำนึก มันช่วยให้คุณชนะความเชื่อใจของผู้อื่น ได้การยอมรับหรือผ่อนคลายตอนเครียด คุณไม่ต้องใช้เทคนิคระดับสูงอะไรเลย แค่ใช้เคล็ดลับทางจิตวิทยาเหล่านี้ให้ถูกต้องก็สามารถทำให้คุณดูน่าดึงดูดและช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย “ทำไมเธอมองฉันแบบนั้น?” “เจ้านายโทรมา ฉันกลัวจัง” “พรุ่งมีปาร์ตี้ แต่ฉันกลัวที่จะเจอผู้คนใหม่ๆ จัง” อารมณ์สามารถทำให้ชีวิตคุณว้าวุ่น และทำให้...
นิสัยการกิน 18 แบบที่บอกอะไรมากมายเกี่ยวกับลักษณะนิสัยของคุณ
มุมมอง 44K3 วันที่ผ่านมา
นิสัยการกินของคุณบอกเล่าถึงบุคลิกของคุณอย่างไร มีการเชื่อมโยงระหว่างวิธีที่เรากินกับสิ่งที่เราทำไหม มีคำพูดที่ว่าคุณกินอะไรเข้าไป แต่วิธีการที่คนเรากินบอกเกี่ยวกับบุคลิกภาพของพวกเขาได้มากมาย คุณกินเร็วหรือเปล่า คุณเป็นคนคล่องแคล่วและทำงานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณเป็นคนกินช้าหรือเปล่า คุณมักจะทำในสิ่งที่คิดว่าเหมาะสมกับตัวเองและมันยากที่จะบงการคุณ นิสัยการกินของเราเป็นสัญชาตญาณและแม้ว่าเร...
เกิดอะไรขึ้นหลังจากคุณกดชักโครกในเรือดำน้ำ
มุมมอง 81K4 วันที่ผ่านมา
ห้องน้ำในเรือดำน้ำทำงานอย่างไร และของเสียของมนุษย์ในเรือดำน้ำอยู่ที่ไหน หากพวกเขามีถังเก็บ พวกเขาจะทำอย่างไรเมื่อต้องการพื้นที่ในถังมากขึ้นล่ะ ก็เรือดำน้ำอยู่ใต้น้ำเป็นเวลาหลายเดือนในแต่ละครั้งนี่! ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจคือของเสียจากห้องน้ำกลายเป็นอาหารปลา อืม มนุษยชาติได้สำรวจความลึกของมหาสมุทร ไปยังอวกาศ เราขุดเขาวงกตใต้ดินและนั่งรถไฟใต้ดิน! อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าพวกเราจะไปที่ไหน เราก็ต้องการห้อง...
20 สิ่งของที่มีความลับเป็นของตัวเอง
มุมมอง 112K4 วันที่ผ่านมา
สิ่งของมากมายที่พวกเราเห็นในชีวิตประจำวันมีความสามารถลับๆ ที่เราไม่ค่อยได้รู้กัน และก็เพราะมันทำให้ สิ่งของเหล่านี้ มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด ลองดูวัตถุต่างๆ รอบตัวคุณสิ ฝาขวดโซดา, เงินทอนบนโต๊ะ... สิ่งของต่างๆ เหล่านี้อาจไม่ได้ใช้งานอย่างที่คิดกัน อย่างเช่น ผู้คนมากมายชอบคิดว่ารูตรงกลางช้อนพาสต้ามีไว้สำหรับสะเด็ดน้ำร้อนเวลาตักสปาเก็ตตี้ออกมาจากหม้อ แต่จุดประสงค์ที่ออกแบบไว้นั้นเริ่มตั้งแต่ตอนยัง...
23 ทริคการเอาตัวรอดที่อาจจะช่วยชีวิตคุณได้วันหนึ่ง
มุมมอง 62K4 วันที่ผ่านมา
ทักษะการเอาตัวรอดมันดีแค่ไหนกันนะ? คุณจะทำอะไรในสถานการณ์ที่ต้องเอาชีวิตรอดไปให้ได้? สมมุติว่า มันเป็นตอนที่หมีดำกำลังไล่ล่าคุณอยู่ หรือเป็นตอนที่คุณติดอยู่ในป่าขณะกำลังเกิดไฟป่า หรือว่ามือของคุณติดอยู่กับสายเคเบิ้ล หรืออาจจะทั้งหมดนี้ในเวลาเดียวกันเลยก็ได้! ไม่ว่าสถานการณ์จะดูน่าสิ้นหวังขนาดไหน มันก็จะมีทางออกที่แสนฉลาดอยู่เสมอ คุณรู้หรือเปล่าว่าการถุยน้ำลายสามารถช่วยชีวิตคุณไว้ได้ ถ้าคุณกำลัง...
วลีนักบิน 27 วลีที่ผู้โดยสารไม่เคยรู้มาก่อน
มุมมอง 25K5 วันที่ผ่านมา
คุณรู้ไหมว่านักบินทั่วโลกพูดภาษาลับ ๆ ใช่ พวกเขาใช้รหัสและวลี! เมื่อคุณบังเอิญได้ยินการสนทนาบ้างระหว่างพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกับนักบินและมันเหมือนกับว่าพวกเขากำลังพูดภาษาต่างดาวอยู่ เคยได้ยินคำว่า “ซูลู” “Pax” และ “gate lice” ในหนังเกี่ยวกับการบินไหม รหัสลับ ตัวย่อ วลีที่ฟังดูไม่มีความหมาย อืม มันมีอยู่จริงนะ นี่คือตัวอย่าง เมื่อผู้โดยสารส่วนใหญ่ได้ยินคำว่า "เทอร์บูแลนซ์" หรือสภาพอากาศแปรปร...
หากหางของสุนัขของคุณแกว่งไปทางซ้าย รีบหนีไปกับมันทันที
มุมมอง 53K5 วันที่ผ่านมา
คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าสุนัขของคุณกำลังต้องการอะไร? คุณจะรู้หรือไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณกำลังพยายามจะบอกอะไรกับคุณในสถานการณ์ต่างๆ? แม้ว่าสุนัขจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา แต่เมื่อถึงตอนที่จะต้องสื่อสารกันจริง ๆ มันกลับยากเหมือนการคุยกับเพื่อนบ้าน ที่อยู่ถัดออกไปสามหลังเลยล่ะ และถ้าคุณเคยสงสัยว่า เพื่อนตัวน้อยสี่ขาของคุณต้องการจะบอกอะไรกับคุณ นี่ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะสุนัขสามารถแยกแยะสิ่งต...
สายพันธุ์สุนัขที่สูญพันธุ์ไปแล้ว
มุมมอง 40K5 วันที่ผ่านมา
คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับสายพันธุ์สุนัขที่สูญพันธุ์ไปแล้วไหม ใช่ เมื่อเราพูดถึงสัตว์ที่สูญพันธุ์หรือสัตว์สายพันธุ์ใหม่ เรามักจะนึกถึงไดโนเสาร์ แมมมอธและแมลงพันธุ์ใหม่ ๆ แต่ก็ยังมีสุนัขพันธุ์ที่คุณจะไม่ได้เห็นอีกและสุนัขพันธุ์ค่อนข้างใหม่ ที่คุณคุ้นเคย! ยกตัวอย่างเช่น เทเซมเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุด มีการกล่าวถึงพวกมันครั้งแรกบนจิตรกรรมฝาผนังในยุคอียิปต์โบราณ! ภายนอกพวกมันดูคล้ายเกรย์ฮาวด์...
19 โรงแรมสุดน่าทึ่งที่คุณต้องเห็นด้วยตาตัวเอง
มุมมอง 23K6 วันที่ผ่านมา
โรงแรมอะไรคือโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก? มันมีโรงแรมที่สร้างสรรค์และมีความเป็นเอกลักษณ์อยู่มากมายในโลกใบนี้ ถ้าอย่างนั้นทำไมจะต้องทนจับเจ่าอยู่กับโรงแรมน่าเบื่อแบบเดิมๆกันอยู่? หากคุณต้องการทำให้การเดินทางของคุณเป็นอะไรที่น่าจดจำจริง ๆ ล่ะก็ ลองดูโรงแรมที่แปลกพิศดารเหล่านี้ดูและลองตัดสินใจว่าควรจะเลือกพักที่ไหนดี! คุณเคยเข้าไปอยู่ในแท่นขุดเจาะน้ำมันหรือเปล่า? หรืออาจจะเป็นเขตทุนดร้า? แล้วใ...
ทำไมแมวถึงมานอนกับเจ้าของ
มุมมอง 123K6 วันที่ผ่านมา
ทำไมแมวถึงชอบนอนกับเจ้าของของมัน? ว่าแต่มันถูกสุขอนามัยหรือเปล่านะ ? และถ้าไม่ เราจะต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง? อันที่จริงแล้วเจ้าของแมวส่วนใหญ่ก็มักจะนอนกับพวกมัน แล้วคุณเป็นหนึ่งในนั้นด้วยหรือเปล่า? ถ้าใช่คุณคงจะรู้ว่ามันผ่อนคลายแค่ไหนในการนอนหลับพร้อมกับฟังเสียงกรนของพวกแมวไปด้วย และแถมพวกมันก็อบอุ่นและนุ่มนิ่ม! แต่คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าทำไมแมวถึงชอบมานอนบนเตียงของเรามากขนาดนั้น? ไม่มีอะไรจะน่ารัก...
19 นิสัยแปลกแต่จริงของเหล่าคนรวย
มุมมอง 72K6 วันที่ผ่านมา
นิสัยคนรวยเป็นอย่างไรนะ? พวกกเขาทำอะไร ๆ แตกต่างออกไปจากเรารึเปล่า? บางคนอาจจะคิดว่า คนที่เกิดมายากจน, ก็จะจนแบบนั้นตลอดไป แต่ความจริงแล้ว ความแตกต่างของการกระทำต่างหากที่นำเราไปสู่ความร่ำรวย (หรืออาจจะนำไปสู่ความจนเลยก็ได้ในทางกลับกัน) แต่นิสัยบางอย่างก็แปลกพิลึกมาก ๆ คุณเคยใช้สเปรดชีตในการทำคัพเค้กมั้ย? หรือคลายความเครียดด้วยการแช่เท้าในโถส้วมหรือเปล่า? พิลึกใช่มั้ย? ใช่!!! ไฮโซกับดาราก็มีนิส...
นี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรชาร์จโทรศัพท์ในรถยนต์
มุมมอง 31K7 วันที่ผ่านมา
การชาร์จโทรศัพท์ของคุณในรถเป็นสิ่งที่ไม่ดีใช่ไหม มันเป็นเรื่องใคร ๆ ก็ทำ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ถูกต้องอยู่ดี! แต่ทำไมการชาร์จโทรศัพท์ในรถยนต์ของคุณไม่ใช่ความคิดที่ดี เพราะงั้นหากคุณเหมือนคนอื่น ๆ ที่ใช้ช่องเสียบที่ชาร์จแบตในรถยนต์เพื่อชาร์จโทรศัพท์ล่ะก็ มีบางสิ่งที่คุณควรรู้ แล้วก็ยังมีข้อผิดพลาดอื่น ๆ ที่เราทำเมื่อใช้สมาร์ทโฟน คุณรู้ไหม ยกตัวอย่างเช่น ทำไมคุณถึงไม่ควรใช้โทรศัพท์เมื่อสัญญาณไม่ดี ...
ท่าออกกำลังกาย 9 ท่าสำหรับการสร้างกล้ามหน้าอกส่วนล่าง โดยที่ไม่ต้องเหนื่อย
มุมมอง 210K7 วันที่ผ่านมา
ทำยังไงถึงจะสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกได้นะ? ถ้าคุณอยากจะพัฒนากล้ามเนื้อหน้าอกส่วนล่าง ลองทำท่าออกกำลังกายที่ทำให้แผงหน้าอกแข็งแรงขึ้นดูสิ มันจะช่วยให้คุณดูดีที่สุดเลย เพราะแผงหน้าอกของคุณเป็นตัวกำหนดรูปทรงของหน้าอก อีกอย่างนึง ท่าออกกำลังกล้ามเนื้อหน้าอกทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้คุณแข็งแรงขึ้นด้วย แต่จำเอาไว้นะว่า การจะสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกได้นั้น คุณจะต้องออกกำลังกายเป็นประจำ! TIMESTAMPS: แฟลท ดัมเบล เ...
16 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเครื่องบินที่คุณควรรู้และควรจำไว้
มุมมอง 30K7 วันที่ผ่านมา
เครื่องบินเป็นเครื่องจักรที่ซับซ้อนซึ่งออกแบบมาอย่างฉลาดทุกรายละเอียด แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ดูไม่เข้าท่าอยู่ ทำไมถึงใช้เวลานานตอนขึ้นและลงเครื่อ? ทำไมเครื่องบินต้องมี 2 เครื่องยนต์ ทั้งๆ ที่บินด้วยเครื่องเดียวได้? แล้วกล่องดำนี่สีดำจริงเหรอ? คุณรู้ไหม คุณสามารถเปิดประตูห้องน้ำเครื่องบินจากด้านนอกได้? ถ้านักบินเผลอหลับไป ซึ่งไม่เป็นไรจริงหรอ? หรือหน้ากากออกซิเจนใช้ได้ไม่นานจริงหรือเปล่า? ใช่แล้ว ค...
48 ปริศนาง่ายๆที่คุณสามารถตอบได้ภายใน 10 วินาที
มุมมอง 43K7 วันที่ผ่านมา
ว่าไงทุกคน! คุณเป็นคนรักการตอบปริศนา ใช่ไหมละ? อยากจะมาใช้สมองกับการคิดนอกกรอบและทดสอบพลังสมองหน่อยไหม? นี่คือลิสต์ของปริศนาและปัญหาเชาว์สุดเจ๋งที่จะให้คุณมาหาคำตอบ! อีกอย่างหนึ่งนะ ถึงแม้ว่าปริศนาพวกนี้จะง่าย แต่คนส่วนใหญ่ก็ตอบมันไม่ได้เลย เพราะงั้น ถ้าคุณสามารถที่จะตอบมันได้ คุณก็คงเป็นคนที่มีตรรกะทางความคิดที่ดีมากๆ! และจำไว้ด้วยนะว่า ถ้าคุณแก้ปริศนาปัญหาเชาว์พวกนี้เป็นประจำ คุณจะทำให้สมองได...
การเปรียบเทียบสุดยอดแลนด์มาร์ก 16 แห่งแบบสุดขั้ว
มุมมอง 40K8 วันที่ผ่านมา
แลนด์มาร์คที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีขนาดเท่าไร? มีใครไม่รู้จักซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ในออสเตรเลีย, มหาพีระมิดแห่งกีซ่าในอียิปต์ หรือเทพีเสรีภาพในอเมริกาบ้างไหม? ถ้าคุณไม่เคยไปดูของจริง มันค่อนข้างยากที่จะจินตนาการว่าสถานที่มีชื่อเสียงเหล่านี้มีขนาดใหญ่แค่ไหนลองเปรียบเทียบกับอะไรบางอย่างที่คุณเคยเห็นในทีวี หรือในชีวิตจริง อาจทำให้เห็นภาพได้ดีขึ้นนะ! ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณตัดสินใจจะวัดความยาวด้วยงูที่ยาวท...
วิธีที่ช่วยให้เอาตัวรอดจากการถูกลักพาตัว
มุมมอง 573K8 วันที่ผ่านมา
มันมีโอกาสที่คุณอาจจะไม่เคยถูกลักพาตัวเลย แต่มันก็ไม่เสียหายที่จะรู้เคล็ดลับบางอย่างเพื่อหลีกเลี่ยงและหลบหนีจากการถูกลักพาตัว เผื่อไว้น่ะ ลองจินตนาการว่าคุณเดินไปตามถนนอย่างร่าเริง และ... ตูม! ทุกอย่างมืดลง คุณโดนปิดตาและถูกมัดมือ คุณรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในหลังกระโปรงร และรถก็ขับออกไป สิ่งสำคัญในตอนนี้คือการตั้งสติ วิเคราะห์สถานการณ์ และสังเกตสิ่งรอบข้าง ควบคุมจังหวะการหายใจ หายใจเข้าลึกๆ นับถึง ...
นี่คือเหตุผลที่เลนจักรยานส่วนใหญ่ทาสีเขียว
มุมมอง 35K9 วันที่ผ่านมา
ทำไมเลนจักรยานส่วนใหญ่ทาสีเขียว คุณเคยอยู่บนถนน มองไปที่ด้านข้างและสงสัยว่าทำไมเลนจักรยานที่อยู่ถัดจากคุณถึงมีสีเขียวไหม เมืองได้ส่วนลดเยอะถ้าซื้อสีเขียวเหรอ ฉันมีคำตอบสำหรับคำถามนี้และข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกมากมายสำหรับคุณในวันนี้ แล้วนี่ล่ะ ประมาณ 360 ล้านปีก่อนมีออกซิเจน มากมายในอากาศทำให้โลกเป็นบ้านของแมลงยักษ์ บางตัวกางปีกได้ยาวถึง 70 ซม. พูดถึงสิ่งที่ใหญ่ที่สุด ก่อนที่ต้นไม้จะปรากฏขึ้นบน...
อะไรทำให้ดาวนิวตรอนเป็นสิ่งที่สุดขั้วที่สุดในจักรวาล
มุมมอง 153K9 วันที่ผ่านมา
ดาวนิวตรอนคืออะไร? แล้วเกิดจากอะไร? พวกเขาอาจไม่ได้รับความนิยมเท่าหลุมดำ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดูประหลาดลี้ลับ และสุดโต่งน้อยไปกว่ากันเลย! เรารู้เรื่องราวของสิ่งที่มีความหนาแน่นสูงเป็นพิเศษของดาวยุคโบราณที่ยังคงมีอยู่นี้น้อยมาก แต่หลักฐานเมื่อไม่นานมานี้ อาจช่วยส่องสว่างความลี้ลับบางอย่างของพวกมันได้! เมื่อพลังงานเริ่มหายไปจากดาวที่ค่อยๆ จางแสงลง ก็จะเปลี่ยนรูปร่างโดยสมบูรณ์ จนกลายเป็นดาวนิวตรอน พลัง...
25 การเปรียบเทียบความน่าจะเป็นสุดน่าทึ่ง
มุมมอง 26K9 วันที่ผ่านมา
เคยสงสัยไหม ว่าคุณมีโอกาสมากเท่าไรที่จะได้เจอด็อพเพิลเก็งเงอร์ตามถนน? หรือบางทีคุณอาจจะมีแฝดแท้ที่หน้าเหมือนกันจนแยกไม่ออกอยู่ที่ไหนสักแห่ง ในวิดีโอนี้ คุณจะได้รู้ความน่าจะเป็นสุดน่าทึ่งต่างๆ ที่คุณอาจสงสัยมาก่อนหน้านี้แล้วก็ได้ TIMESTAMPS: โยนเหรียญ 0:03 ทอยลูกเต๋า 0:18 วันเกิด 0:33 ฟ้าผ่า 0:48 อุกกาบาตชน 1:03 อะไรอยู่หลังประตู? 1:20 คุณเป็นผู้ชนะ! 1:34 เกมเศรษฐี? จัดมา! 1:56 เป็นนักแสดงนี่ไม่...
ทำไมถึงไม่มีใครสามารถใช้ห้องน้ำก่อนเครื่องบินจะขึ้นได้ และความจริงสำคัญอีก 6 อย่างของเครื่องบิน
มุมมอง 113K10 วันที่ผ่านมา
ทำไมคุณถึงใช้ห้องน้ำก่อนเครื่องจะขึ้นไม่ได้? การเดินทางทางอากาศนั้นมีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดในตัวของมันเอง “เปิดผ้าม่านหน้าต่างของคุณเอาไว้ เก็บโต๊ะวางถาดอาหาร ปรับที่นั่งขึ้นในตำแหน่งตั้งตรง และอย่าไปเข้าห้องน้ำก่อนที่เครื่องจะขึ้น!” พูดถึงอันสุดท้ายเมื่อกี้นี้ มันจะเกิดอะไรขึ้นกันนะ ถ้าคุณลองเข้าดู? อืม ถ้าคุณยังยืนยันที่จะเข้าห้องน้ำก่อนเครื่องบินจะขึ้นให้ได้ เครื่องบินอาจจะหยุดเคลื่อนตัวกันไปเลยท...
วิถีแห่งชาวปลีกวิเวกที่อาศัยอยู่ทั่วทุกมุมโลก
มุมมอง 86K10 วันที่ผ่านมา
ทุกวันนี้ยังคงมีฤาษีอยู่ไหม? ประเพณีแบบนี้ยังคงมีอยู่ในบางวัฒนธรรมมานานหลายร้อยปี แต่อย่างไรก็ตาม แม้กระทั่งทุกวันนี้ก็ยังมีบางคนที่อาศัยอยู่อย่างสันโดษจากสังคม พวกเขาเลือกที่จะอยู่คนเดียวด้วยเหตุผลต่าง ๆ ฤาษีในยุคปัจจุบันดำรงชีวิตกันอย่างไร? และการใช้ชีวิตแบบปลีกวิเวกนั้นมันเป็นอย่างไร? ลองจินตนาการถึงการที่ต้องขาดการติดต่อกับเพื่อน, ครอบครัว และแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน. และลองคิดต่อดูว่า คุณต้...
การเปรียบเทียบน่าเหลือเชื่อ 17 อย่างที่คุณอาจไม่เคยรู้
มุมมอง 52K10 วันที่ผ่านมา
เราเปรียบเทียบสิ่งต่าง ๆ ไปทำไมกัน? ก็เพราะมันทำให้เราเข้าใจถึงความแตกต่างของปรากฏการณ์และสิ่งต่าง ๆ ไงล่ะ อย่างไรก็ตามเราเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้จากการเปรียบเทียบ ตัวอย่างเช่น งูที่ตัวยาวที่สุดในโลกคืองูไททันโบอา มันสามารถยาวได้ถึง 43 ฟุต นั่นยาวกว่ารถโฟลค์วาเกนต่อท้ายด้วยรถเต่าอีกนะ! ส่วนงูที่ตัวเล็กที่สุดในโลกก็คือ งูดินบาร์เบโดส มันเติบโตไม่ยาวเกินไปกว่า 4 นิ้ว และมีน้ำหนักเท่ากับครึ่งหนึ่งขอ...
การทดสอบง่ายๆเพื่อวัดว่าสายตาคุณดีแค่ไหน
มุมมอง 358K11 วันที่ผ่านมา
คุณคิดว่าสายตาของคุณดีแค่ไหน? อยากลองเช็คดูหน่อยมั้ยล่ะ? ใครจะรู้ บางทีคุณอาจเป็น เตตราโครแมท ก็ได้! ซึ่งก็คือคนที่มีวิสัยทัศน์ในการมองเห็นสีที่พิเศษกว่าปกติ โดยพวกเขาจะสามารถมองเห็นเฉดสีต่างๆได้มากกว่าที่คนปกติทั่วไปสามารถมองเห็นได้ แล้วคุณจะเป็นคนที่พิเศษแบบนั้นหรือไม่? เรามาพิสูจน์กัน! การทดสอบนี้ ประกอบไปด้วย 4 ระดับด้วยกัน ได้แก่ ระดับพื้นฐาน,ระดับธรรมดา,ระดับยาก และระดับยากพิเศษ! ถ้าคุณทด...
เกร็ดที่น่าทึ่ง 40 เรื่องเกี่ยวกับอวกาศที่จำได้ง่ายๆ
มุมมอง 205K11 วันที่ผ่านมา
การสำรวจอวกาศเป็นหนึ่งในสิ่งที่ชวนให้น่าทึ่งที่สุด และน่าลองทำที่สุด อย่างเช่น คุณรู้ไหมว่า หลุมดำมีเสียงด้วย? หรือกาแล็กซี่ที่อยู่ไกลออกไปส่งสัญญาณวิทยุมา? หรือในอวกาศทั้งหมดมีน้ำลอยอยู่รอบๆ? เรื่องเหล่านี้ฟังแล้วน่าสงสัยใคร่รู้ และเป็นสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบนอกโลกนั่น. เกร็ดเกี่ยวกับอวกาศชวนให้น่าเรียนรู้เสมอ เราจึงรวบรวมเกร็ดที่น่าทึ่งส่วนใหญ่ และการค้นพบเมื่อไม่นานนี้เกี่ยวกับอวกาศด้านนอ...
43 บันทึกสถิติโลกสุดน่าทึ่ง ซึ่งคุณก็สามารถเอาชนะได้
มุมมอง 72K11 วันที่ผ่านมา
อะไรคือสถิติโลกที่แปลกที่สุด บันทึกสถิติโลกได้ทำให้เราทึ่งมามากกว่า 60 ปีแล้ว การทำอะไรบางอย่างให้สามารถบันทึกเป็นสถิติโลกได้นั้น ดูเหมือนจะเป็นรางวัลสำหรับผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกมาเป็นอย่างดี แต่คุณรู้ไหม มีสถิติบางอย่างที่ไม่ต้องใช้ทักษะหรือการฝึกฝนอะไรเลย? เอาล่ะ! นี่เป็นสถิติแปลกๆ สุดสร้างสรรค์ที่ถูกบันทึกไว้จริงๆ ในปี 2012 สตีฟ เจคอบส์ ได้ทำลายสถิติใส่กางเกงชั้นในมากที่สุดเท่าที่จะใส่ได้...
หินตามรางรถไฟคืออะไร
มุมมอง 251K12 วันที่ผ่านมา
คุณเคยสังเกตเห็นหินบดที่วางอยู่ตามทางรถไฟไหม คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมหินเหล่านี้ถึงอยู่ตรงนั้น แล้วก็หินเหล่านั้นมีชื่อเรียกว่าหินโรยทาง มันมีไว้เพื่ออะไรกันล่ะ และก้อนหินเหล่านี้ไม่แตกเพราะน้ำหนักของรถไฟที่กำลังเคลื่อนที่ได้อย่างไร แล้วก็นะ ทุกคน ถ้าคุณชอบรถไฟ คุณจะต้องอยากดูข้อเท็จจริงเกี่ยวกับรางรถไฟที่คุณจะอยากเอามาคุยกับเพื่อน ๆ ในปาร์ตี้ครั้งหน้าก็ได้! อย่างเช่นทำไมรางรถไฟถึงมีช่องว่าง จะป้อ...
พระราชวังข้าวโพดหนึ่งเดียวในโลก + 13 พระราชวังและปราสาทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
มุมมอง 20K12 วันที่ผ่านมา
คุณจะเห็นปราสาทและพระราชวังที่สวยที่สุดในโลกได้ที่ไหนล่ะ? ครั้งหนึ่ง สถานที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของพระราชาและจักรพรรดิซึ่งตอนนี้พวกมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อัศวินในชุดเกราะแวววับ, ครอบครัวชนชั้นสูง และกำแพงหินที่ทำให้ระลึกถึงประวัติศาสตร์ในอดีต นี่คือความคิดเห็นทั่วไปเกี่ยวกับพระราชวังหรือปราสาท แต่จริงๆ แล้ว ก็มีบางแห่งที่แตกต่างออกไป อย่างเช่นทำจากข้าวโพด, หิมะ หรือแม้แ...
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทุกคนกดชักโครกในเวลาเดียวกัน
มุมมอง 75K12 วันที่ผ่านมา
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทุกคนกดชักโครกในเวลาเดียวกัน แล้วชักโครกทำงานยังไงกันนะ เมื่อคุณกดชักโครก คุณคงไม่ได้คิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้ำเสียในท่อ มันเคลื่อนที่เร็วขนาดไหนหรือมันไหลไปที่ไหน แต่ถ้าคุณเคยคิด คุณก็ควรหวังว่าจะไม่มีวันที่ทุกคนในโลกนี้กดชักโครกในช่วงเวลาเดียวกัน ในอาคารเก่าโดยเฉพาะนอกสหรัฐอเมริกา คุณยังอาจเจอโถสุขภัณฑ์ประเภทนี้ที่เชื่อมต่อกับท่อแนวตั้งขนาดใหญ่มาก นั่นคือที่ที่ของเสียทั้งหมด...
ถ้าเกิดว่าลาวาหยดนึงตกลงมาใส่คุณ
มุมมอง 400K13 วันที่ผ่านมา
อุณหภูมิของลาวาคือเท่าไหร่กันนะ? มันร้อนกว่าแมกมารึเปล่า? แล้วลาวากับแมกมามันต่างกันยังไงเหรอ? อืม ลาวาเป็นเจ้าสิ่งที่ไหลออกมาจากภูเขาไฟ ส่วนแมกมาได้รับสถานะว่าเป็นลาวาหลังจากที่มันออกมาอยู่บนพื้นผิวข้างนอกแล้ว มันไม่ได้เป็นแค่การตั้งชื่อหรอกนะ - แมกมาจะสูญเสียก๊าซและกรดบางอย่างไปเวลาที่มันเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่นี้ มันร้อนที่สุดตอนที่มันปะทุขึ้นจากใต้ดินเป็นครั้งแรก และเย็นลงขณะที่มันไหลขึ้นมา คุณ...
จะเป็นอย่างไรถ้าไททันโอโบอายักษ์ไม่ได้สูญพันธุ์
มุมมอง 371K13 วันที่ผ่านมา
งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกคืออะไร? ถ้าเราพูดถึงงูที่ยังมีชีวิตอยู่ในทุกวันนี้ อย่างนั้นงูที่ยาวที่สุดก็คงเป็นงูเหลือม แต่งูที่น้ำหนักมากที่สุดคืออนาคอนด้า อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอยากรู้ว่างูที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาตั้งแต่อดีตใหญ่ขนาดไหน เตรียมตัวประหลาดใจได้เลย ลองนึกภาพว่าคุณย้อนเวลากลับไป และได้บุกป่าฝ่าดงไปตามป่าทึบในยุคพาเลโอซีน เฟิร์นและต้นไม้มีขนาดใหญ่ยักษ์ และลำต้นอย่างเดียวก็ยังใหญ่มหึมา แล้วจ...
สิ่งที่คนรวยมักไม่ยอมจ่ายเงิน แต่คนจนมักยอมจ่ายเพื่อให้ได้มา
มุมมอง 276K13 วันที่ผ่านมา
คนรวยซื้ออะไร? พวกเราส่วนมากคิดว่าคนรวยจะซื้อของหรูหราอย่างเดียว แน่นอนว่า มันมีสิ่งของหลายอย่างที่บ่งบอกถึงฐานะทางการเงินของบุคคลหนึ่ง เช่น นาฬิกาหรือรถหรู คนจนบางคนก็พร้อมที่จะเก็บเงินเป็นปีหรือแม้กระทั่งกู้เงินเพื่อที่ให้ตัวเองสามารถซื้อสิ่งของเหล่านี้ได้ อย่างไรก็ตาม คนรวยทั่วโลกก็ค่อยๆ เริ่มหยุดแสดงฐานะทางสังคมของตัวเองด้วยวิธีแบบนี้กันแล้ว อย่างเช่น เศรษฐีที่ติดอันดับนิตยสารฟอร์บส์ ใช้มือ...
คอลเลคชั่นข้อเท็จจริงที่เยอะที่สุดที่จะทำให้คุณอึ้งจนอ้าปากค้าง
มุมมอง 140K14 วันที่ผ่านมา
บางครั้งอาจดูเหมือนว่าคุณรู้ความลับทั้งหมดของโลกยุคใหม่ ก็คุณใช้อินเทอร์เน็ตได้นี่! แต่คุณบังเอิญพบว่าภาพถ่ายภาพแรกใช้เวลาถ่ายถึง 8 ชั่วโมงหรือยอดเขาเอเวอเรสต์ไม่ใช่จุดที่อยู่ใกล้อวกาศมากที่สุด แล้วคุณก็ตระหนักได้ว่าโลกอาจไม่เรียบง่ายขนาดนั้น! กดติดตามช่องชีวิตสดใส bit.do/brightside_thai เพลงของ Epidemic Sound www.epidemicsound.com/ ของในสต๊อก (รูปภาพ, วิดีโอ และอื่นๆ): www.depositphotos.com ww...
ถ้าเราหยุดเดินตัวตรงล่ะ
มุมมอง 130K14 วันที่ผ่านมา
มนุษย์เริ่มเดินตัวตรงเมื่อไหร่ เราควรจะเดินบนทั้งขาสี่ไหมและโลกของเราจะเป็นอย่างไรถ้าเรายังเดินบนขาทั้งสี่อยู่ มีทฤษฎีมากมายที่พยายามอธิบายว่าทำไมมนุษย์ถึงเดินบนสองขา แล้วก็ความสามารถนี้เรียกว่าวิวัฒนาการของการเดินด้วยสองขาและเป็นหนึ่งในการกำหนดลักษณะทางกายภาพของมนุษยชาติ ยังไงก็ตาม ประมาณ 4 ล้านปีก่อน บรรพบุรุษเอปของเราลาจากความปลอดภัยของต้นไม้และก้าวเท้าก้าวแรกสู่ความเป็นมนุษยชาติ พวกเขาเริ่ม...
เหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้บันไดเลื่อนมีร่องที่ขั้นบันได
มุมมอง 312K14 วันที่ผ่านมา
ทำไมบันไดเลื่อนจึงมีร่องในแนวตั้ง คุณเคยสังเกตเห็นไหมว่าบันไดเลื่อนมีร่อง ใช่ ก็มีน่ะสิ! แต่ทำไมบันไดเลื่อนถึงดูแตกต่างจากบันไดปกติ ในความเป็นจริง ร่องเหล่านั้นมีบทบาทสำคัญในการทำงานของบันไดเลื่อน แรกสุด บันไดเลื่อนเป็นกลไกที่ซับซ้อนกว่าและบันไดที่คุณยืนอยู่นั้นเป็นส่วนสำคัญของมัน การยืนอยู่บนบันไดเลื่อนนั้นเหมือนกับการยืนอยู่ภายในนาฬิกา คุณอยู่ตรงใจกลางของสิ่งนั้นและส่วนที่เจ๋งที่สุดคือคุณยืนอ...
4 วิธีเอาชีวิตรอดเมื่อเรือล่ม
มุมมอง 794K15 วันที่ผ่านมา
จะต้องทำยังไงในขณะที่อยู่บนเรือที่กำลังจม? จะเอาชีวิตรอดยังไงดีล่ะ? คุณจะหนีจากเรือที่กำลังจมได้ยังไง? แม้แต่เรือลำที่ใหญ่ที่สุดก็ยังเปราะบางเมื่อต้องเจอกับคลื่นยักษ์หรือ...ภูเขาน้ำแข็ง และวิธีการที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองก็คือต้องเตรียมพร้อมเผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินอยู่เสมอ สิ่งสำคัญเลยก็คืออย่าตื่นกลัวและปฏิบัติตามคำแนะนำด้านความปลอดภัย จำไว้ว่า คุณสามารถพบคำแนะนำในการอพยพได้ในห้องโดยสารของคุณ...
41 ความจริงสุดแปลกที่คุณอาจคิดว่าเป็นแค่เรื่องแต่ง (แต่ไม่ใช่)
มุมมอง 28K15 วันที่ผ่านมา
ออสเตรเลียเป็นบ้านของสัตว์ป่าหายากและนกหลากหลายชนิด สัตว์พื้นเมืองของออสเตรเลียก็มีความโดดเด่นจนคุณต้องมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง สัตว์ต่าง ๆ ในออสเตรเลียส่วนมากไม่สามารถพบได้ในส่วนอื่นของโลก มองลองดูตัวอย่างกัน เช่น วอมแบ็ต คุณรู้มั้ยว่าพวกมันสามารถขุดโพรงใต้ดินยาวได้ไกลหลายไมล์เลยนะ?! สัตว์พื้นเมืองออสเตรเลียที่น่าทึ่งอีกตัวก็คือ ปีศาจแทนมาเนียน เจ้าตัวนี้ได้ฉายาเพราะเสียงขู่และเสียงกรีดร้องที่มัน...
17 ปริศนาที่ทำให้คุณอยากหาคำตอบให้ได้
มุมมอง 123K15 วันที่ผ่านมา
เราจะเพิ่มพลังสมองอย่างไร? การแก้ไขปริศนาทางตรรกะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้สมองของคุณทำงานและหลักแหลมอยู่ตลอดเวลา ผู้คนส่วนมากคิดด้วยวิธีปกติซึ่งทำให้พวกเขาเห็นแต่คำตอบที่เห็นได้ชัดเจนแทนที่จะเป็นคำตอบอื่นๆ ที่อาจแฝงอยู่ การไขปริศนาจะช่วยพัฒนากระบวนการทางปัญญาซึ่งจะทำให้เซลล์สมองของเราแข็งแกร่งขึ้นและพัฒนาความจำอีกด้วย เมื่อมองผ่านๆ ปริศนาเหล่านี้อาจดูง่าย แต่เมื่อคุณได้ลองทำดูแล้วมันอาจยากแ...
เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายคุณบ้างในโลกความจริงเสมือน
มุมมอง 31K16 วันที่ผ่านมา
เทคโนโลยีความจริงเสมือนมีผลข้างเคียงหรือเปล่า? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราใช้เวลากับวีอาร์มากเกินไป? จะมีความเสี่ยงในโลกเสมือนหรือไม่? จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณในโลกสเมือน? ถ้าคุณจะไปซื้ออุปกรณ์วีอาร์ แน่ใจก่อนว่าคุณรู้ครบถ้วนแล้วว่าเทคโนโลยีนี้ทำงานอย่างไร สิ่งแรกที่คุณควรรู้ก็คือถึงคุณจะนั่งอยู่ในบ้านสบายๆ ประสบการณ์นั้นก็เป็นของจริง! ร่างกายคุณจะตอบสนองต่อสิ่งเร้าทุกอย่าง - แสง เสียง การเคลื่อ...
สิ่งที่ควรรู้ 11 ข้อเพื่อไม่ให้กลัวเมื่อเครื่องบินลงจอด
มุมมอง 54K16 วันที่ผ่านมา
จะเอาชนะความกลัวในการบินได้อย่างไร ที่จริงแล้วหลายคนไม่กลัวที่จะขึ้นเครื่องบินหรือสภาพอากาศแปรปรวนเท่าไหร่ แต่หัวใจของพวกเขาก็เต้นถี่มากเมื่อเครื่องบินลงจอด เรื่องของเรื่องคือการลงจอดก็อาจรุนแรงบ้างบางครั้ง และทุกคนก็รู้ว่าช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดคือการลงจอดและบินขึ้น หากคุณต้องการบรรเทาหรือกำจัดความกลัวนี้คุณควรรู้ว่าเครื่องบินลงจอดอย่างไร ทำไมการลงจอดมักกระแทกแรง (ในความเป็นจริงการลงจอดแบบกระแท...
การบริหารดวงตาที่สะดวกและรวดเร็วเพื่อการปรับปรุงวิสัยทัศน์ของคุณ
มุมมอง 11K16 วันที่ผ่านมา
คุณจะปรับปรุงสายตาของตัวเองที่บ้านอย่างไร? การบริหารดวงตาเป็นอะไรที่ทำได้ง่าย แต่น้อยคนนักที่จะทำแม้ว่าพวกเขาจะมีสายตาที่ไม่ดีก็ตาม และคนทั่วไปส่วนใหญ่มักคิดว่ามันคงไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาการมองเห็น แต่อย่างไรก็ตาม มันมีการบริหารที่สามารถช่วยให้คุณเพิ่มวิสัยทัศน์ของคุณได้ คุณบริหารร่างกายเพื่อให้ตัวเองดูดีใช่มั้ย? ดีล่ะ ถ้าเช่นนั้น ก็ได้เวลาที่จะพาดวงตาคู่น้อย ๆ ของคุณไป “ยิม”กันแล้ว! เริ่มด้วยแบบฝ...
เหตุผล 10 ข้อที่ถึงโทรศัพท์โปร่งใสจะฟังดูเจ๋งมากแต่เรากลับไม่ได้ใช้มัน
มุมมอง 99K16 วันที่ผ่านมา
โทรศัพท์มือถือที่แปลกที่สุดเป็นยังไง จำวันเก่า ๆ ที่ผู้ผลิตเคยลองผลิตอะไรใหม่ ๆ ออกมาได้บ้างไหม เป็นผลให้โทรศัพท์มักจะดูแปลก ๆ ทุกวันนี้ บริษัทเทคโนโลยีจะพยายามขายของที่ยิ่งใหญ่ชิ้นต่อไปให้คุณทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์ที่ผ่านไอเดียใหม่ ๆ มามากมายและไอเดียบางไอเดียอาจไม่เวิร์คเสมอไป ยกตัวอย่างเช่น เราต่างก็เห็นด้วยว่าข้อจำกัดอย่างหนึ่งอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของสมาร์ทโฟนนั่นก็คือขนาดหน้าจอ...
ศิลปะกราฟิตี้อันน่าทึ่งที่จะทำให้คุณอ้าปากค้าง
มุมมอง 11K17 วันที่ผ่านมา
ไงทุกคน! ชอบงานสตรีทอาร์ตกันไหม? เราหากราฟิตี้และภาพบนฝาผนังเหล่านี้ได้ตามเมืองใหญ่และเมืองเล็กทั่วไป ถึงไม่ได้ถูกกฎหมายเสมอไป แต่เมื่อสร้างโดยศิลปินกราฟิตี้ผู้มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง สตรีทอาร์ตก็อาจเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นสถานที่ที่น่าทึ่งได้ และนี่ก็คือเป็นไงบ้างทุกคน! วันนี้เรามีภาพกราฟิตี้เจ๋งๆ จากทั่วโลกมาให้ชมกัน ไปดูกันเลย! TIMESTAMPS: เอเธนส์ กรีซ 0:20 มอนทรีอัล แคนาดา 0:27 ปารีส ฝรั่งเศส...
ให้เปิดช่องระบายอากาศบนเครื่องบินอยู่เสมอและเคล็ดลับการเดินทางที่มีประโยชน์ 8 ข้อ
มุมมอง 23K17 วันที่ผ่านมา
จะการป้องกันตัวเองจากไวรัสอย่างไรเมื่อเดินทางโดยเครื่องบิน ห้องโดยสารบนเครื่องบินเป็นพื้นที่ปิดขนาดเล็กที่มีผู้คนมากมายในนั้น แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะติดหวัดหรือไวรัสตัวอื่นจากผู้ป่วยได้ ระหว่างเที่ยวบินคุณจะถูกโจมตีโดยแบคทีเรียต่าง ๆ ที่ผู้โดยสารแต่ละคนนำมาด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ในเครื่องบินมักจะไม่ร้อนเกินไปก็เย็นเกินไป และดูเหมือนว่าช่องระบายอากาศด้านบนที่นั่งนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพัดคุณออกไ...
12 โครงการก่อสร้างที่น่าทึ่งที่สุดของดูไบที่คุณต้องประทับใจ
มุมมอง 69K18 วันที่ผ่านมา
ดูไบมีชื่อเสียงที่สุดในด้านใด? สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออีเป็นประเทศเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยสถานที่น่าตื่นเต้นมากมายที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือน ดูไบก็เป็นหนึ่งในนั้น เมืองนี้มักได้รับการเรียกขานว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต สถานที่ที่น่าตื่นตะลึงที่เต็มไปด้วยเรื่องทำลายสถิติมากมาย: ทั้งรถตำรวจที่ประจำการเร็วที่สุดในโลก กรอบรูปที่ใหญ่ที่สุด เขาวงกตแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุด รูปปั้นช็อกโกแลตที่สูงที่สุด. แต่สถา...
กติกามารยาท 16 อย่างของญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวมักจะทำผิด
มุมมอง 286K18 วันที่ผ่านมา
มารยาทและวิธีการปฏิบัติโดยทั่วไปในญี่ปุ่นมีอะไรบ้างนะ? พวกเราทุกคนต่างก็รู้ดีว่าชาวญี่ปุ่นนั้นทั้งสุภาพและเป็นมิตรมาก นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงพยายามที่จะเรียนรู้กติกามารยาทของญี่ปุ่นในเรื่องหลักๆให้ได้เป็นอย่างน้อย อย่าได้กังวลไป ผู้คนในท้องถิ่นทั้งอ่อนโยนและเข้าใจเป็นอย่างดี! แต่ก็ ช่วยตัวเองเอาไว้ไม่ให้ต้องอับอาย และพยายามอย่าทำผิดกติกามารยาทในญี่ปุ่นด้วยละ! คุณรู้รึเปล่า อย่าง...
เทคนิคที่ช่วยให้คุณเข้าใจผู้อื่นได้มากขึ้น
มุมมอง 179K18 วันที่ผ่านมา
คุณกำลังหาวิธีในการเข้าใจผู้อื่นมากขึ้นหรือเปล่า? หรือจะเป็นวิธีทำให้คนอื่นเคารพและฟังคุณ? หรือจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการโน้มน้าวคนอื่น? นักจิตวิทยาหลายคนเชื่อว่า มีรูปแบบของพฤติกรรมบางอย่างที่ปรับใช้ได้กับทุกคน! มาลองดูเทคนิคทางจิตวิทยาที่มีประโยชน์กันดีกว่า พวกมันอาจทำให้ทักษะการสื่อสารของคุณดีขึ้นและทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย ลองนึกภาพตามนะ คุณอยู่ในที่ประชุม และคู่ค้าก็ดูเหมือนจะเ...
33 สิ่งที่เริ่มลดขนาดลงเรื่อย ๆ
มุมมอง 37K19 วันที่ผ่านมา
ทำไมที่นั่งบนเครื่องบินถึงเล็กจัง? สมองของเราหดตัวได้รึเปล่านะ? ทำไมเราตัวเตี้ยลงจากเมื่อเช้านี้ล่ะ? หวัดดี ทุกคน! ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอะไรใหม่ ๆ เล่าให้ใครฟังแล้วก็ต้องทึ่งล่ะก็ คุณต้องห้ามพลาดคลิปนี้ที่เราลิสต์อะไร ๆ ที่เล็กลงได้!...ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ฟังดูแปลกใช่มั้ยล่ะ? งั้นลองฟังนี่สิ เมื่ออายุเรามากขึ้น เหงือกจะหดตัวลง ทำให้ฟันของเราดูยาวขึ้น แล้วคุณรู้รึเปล่าว่า ประชากรผึ้งกำลังลดลง ...
15 ปริศนาที่จะทำให้คุณหลงกล
มุมมอง 224K19 วันที่ผ่านมา
เราจะเพิ่มพลังสมองและพัฒนาทักษะการคิดอย่างมีตรรรกะได้อย่างไร? จะรู้ได้อย่างไรว่าฉลาดกว่าคนอื่น? มาทดสอบสมองและทักษะการวินิจฉัยและสืบสวน จากปริศนาที่ยากสุดๆ นี้กันดีกว่า และจำไว้ว่าถ้าคุณไขปริศนาและคำถามเหล่านี้บ่อยๆ มันจะเป็นเสมือนให้สมองของคุณได้ออกกำลังกายและเพิ่มระดับ IQ ของคุณ เนื่องจากฉันบอกว่าทดสอบและเช็คผลลัพธ์ของคุณท้ายวิดีโอด้วยนะ! ถ้าคุณตอบได้ 1- 5 ข้อ ต้องฝึกอีกนะ! ลองนำการแก้ปริศนาม...
15 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ แต่ได้ผลเพื่อช่วยลดไขมันหน้าท้อง
มุมมอง 200K19 วันที่ผ่านมา
จะลดไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็วได้อย่างไร? ไม่ว่าคุณจะกำลังพยายามลดน้ำหนักหรือแค่อยากมีหน้าท้องแบนราบ วิดีโอนี้ก็คือสิ่งที่คุณต้องการ แต่สิ่งที่คุณจะไม่พบในคำตอบของคำถาม ก็คือวิธีการลดไขมันหน้าท้องในชั่วข้ามคืน ไขมันหน้าท้องที่ดื้อด้านไม่ยอมไปไหน ที่ทำลายภาพลักษณ์ทั้งหมด ถึงคุณจะมีแขนที่แข็งแรง ไหล่หนา ขาอันทรงพลัง คุณเข้าใจปัญหานี้หรือยัง? โชคไม่ดีที่การหา “วิธีการ” เผาผลาญไขมันหน้าท้องอย่างถูกต...
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบนเครื่องบินลืมเปิดระบบปรับแรงดัน
มุมมอง 24K20 วันที่ผ่านมา
เราหายใจบนเครื่องบินได้อย่างไร? ทำไมอากาศในนั้นถึงหายใจเข้าไปได้? เครื่องบินผลิตออกซิเจนอย่างไร? การเดินทางทางอากาศเป็นเรื่องธรรมดาเสียจนเราแทบไม่ได้คิดถึงเรื่องที่ทำให้เราหายใจได้อย่างปลอดภัย และเครื่องบินเติมออกซิเจนสดชื่นให้ห้องผู้โดยสารได้อย่างไร นี่ก็คือสิ่งที่เรากำลังจะพูดกัน! อีกอย่าง เชื่อหรือไม่ว่า อากาศที่มาจากเครื่องยนต์นี้อาจจะสะอาดยิ่งกว่าอากาศในบ้านของคุณอีก! ถึงจะสะอาดมาตั้งแต่ต้...
ท่าออกกำลังกายง่ายๆ 8 นาทีเพื่อสะโพกที่กระชับสวยงาม
มุมมอง 119K20 วันที่ผ่านมา
ทำอย่างไรถึงจะทำให้กระโพกกระชับ? การมีสะโพกและต้นขาที่กระชับได้สัดส่วนเป็นกุญแจหลักของการมีรูปร่างที่เพอร์เฟ็ค นั่นจึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่พยายามลดไขมันที่ส่วนนั้น ในวิดีโอนี้ คุณจะได้พบกับท่าบริหารที่จะช่วยให้คุณลดไขมัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกของคุณให้กลมกลึง อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีไขมันสะสมที่สะโพก ก็ไม่ต้องกังวลมากเกินไป - มันเป็นเรื่องปกติ! แม้แต่มาริลีน มอนโรยังมีเลยเห็นมั้ยล่ะ? ใช่แล...
ทริคมายากลเหลือเชื่อ 29 ทริคที่คุณเล่นได้ที่บ้าน
มุมมอง 180K20 วันที่ผ่านมา
คุณเคยดูนักมายากลและคิดอย่างตื่นเต้นว่า "เป็นไปได้ยังไง" หรือเปล่า แต่คุณก็ทำได้เหมือนกัน เทคนิคมายากลที่น่าทึ่งทั้งหมดมีคำอธิบายและบางเทคนิคก็ง่ายจนคุณก็เลียนแบบได้ที่บ้านและทำให้เพื่อนและครอบครัวของคุณทึ่ง! เตรียมพร้อมที่จะประหลาดใจเมื่อเราเปิดเผยทริคมายากลที่มีชื่อเสียงได้เลย แล้วก็บางครั้งคำอธิบายของมายากลที่น่าตะลึงและลึกลับที่สุดก็อยู่ต่อหน้าต่อตาคุณเอง! แต่โปรดจำไว้ว่าความลับของทริคมายาก...
ตีแผ่ 14 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับเทคนิคการเอาตัวรอดจากภาพยนตร์
มุมมอง 341K21 วันที่ผ่านมา
อะไรคือความเชื่อผิดๆที่แพร่หลายที่สุดจากภาพยนตร์? คุณอยากรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องดังในเสนอออกมานั้นมันเป็นความจริงหรือไม่? ภาพยนตร์จอเงินจากฮอลลิวูดที่สร้างขึ้นมาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ปลูกฝังความเชื่อผิดๆให้กับเรามากมาย วันนี้เรามาเจาะลึกดูกันเถอะว่ามีอะไรบ้าง! แต่ก่อนอื่นเราคำถามสุดท้าทายมาฝากพวกคุณ! โดยฉันจะตั้งชื่อมันว่า “ภารกิจฝ่าสถานการณ์สุดขั้ว” และคุณจะต้องเลือกตอบคำตอบให้ถูก...
25 เคล็ดลับสำหรับนักเดินทาง
มุมมอง 78K21 วันที่ผ่านมา
อยากจะเดินทางแบบถูกๆ ไหม? คุณเป็นนักเดินทางที่มีงบจำกัดและคุณต้องการประหยัดเงินในขณะเดินทางหรือเปล่า? บางทีคุณอาจแค่กำลังดูหนทางในการทำให้การเดินทางน่าสนใจและมีความกังวลน้อยลง? มาดูเคล็ดลับสำหรับนักเดินทางที่พวกเราพร้อมจะแบ่งปันให้คุณกันเถอะ! อยากรู้ไหมว่าทำไมคุณไม่ควรเอากาแฟขึ้นไปบนเครื่องบินหรือทำไมต้องนอนห้องที่มี 6 เตียงในหอพัก? หรือวิธีที่คุณสามารถประหยัดเงินในการเดินทางสาธารณะ เข้าพิพิธภั...
นักบินและนักบินร่วมกินอาหารต่างกันในเที่ยวบิน
มุมมอง 86K21 วันที่ผ่านมา
พวกเขามี "วิวที่ดีที่สุดจากออฟฟิศ" เดินทางไปทั่วโลกและรับส่งผู้คนนับล้านจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง พวกเขาคือนักบินพาณิชย์ นักบินต้องมีประสบการณ์ ทำตามข้อกำหนดที่เข้มงวดและยังใช้เวลานานกว่าจะได้เป็นกัปตัน ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้น่าจะมีความลับที่น่าตื่นเต้นนะ! และพวกเขาก็มีจริง ๆ คุณรู้ไหมว่า ยกตัวอย่างเช่น กัปตันมีอำนาจสั่งการจับกุมและแม้แต่ออกค่าปรับหากจำเป็น หรือการเป็นนักบินพาณิชย์จะทำให้คุณเสี...
เอาตัวรอดบนเรือไททานิค | เกมยูทูป
มุมมอง 48K21 วันที่ผ่านมา
วันที่ 14 เมษายน 1912 เวลา 11:40 น. เรือไททานิคได้ประสบกับอุบัติเหตุร้ายแรงอันนำไปสู่โศกนาฏกรรมใน 3 ชั่วโมงให้หลัง โดยในเวลา 2:20 น. เช้าของวันที่ 15 เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุด ณ ตอนนั้น ได้จมลงใต้น้ำอันเย็นยะเยือกและหายไปในมหาสมุทรแอตแลนติก... แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นของวันนี้ มาลองเล่นเกมเอาตัวรอดกันดีกว่าไหม? โอเค ลองจินตนาการว่าคุณเป็นผู้โดยสารเรือไททานิค... เดี๋ยวก่อน จะจินตนาการไปทำไม? วันนี้คุณเ...
'กระสุนสสารมืด' อาจทะลุผ่านร่างกายมนุษย์ได้
มุมมอง 88K22 วันที่ผ่านมา
จักรวาลเต็มไปด้วยความลี้ลับนับไม่ถ้วน แต่ความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือสสารมืด แม้กระทั่งชื่อก็ยังฟังดูเหมือนอะไรประหลาดๆ แล้ว - และที่จริงก็แบบนั้นแหละ นักวิทยาศาสตร์ไล่ล่าเจ้าสิ่งเลื่อนไหลนี้มานานหลายปีแล้ว และพวกเขาก็ได้ค้นพบเรื่องบางอย่างที่กวนใจเราอยู่ไม่น้อยด้วย แต่สสารมืดมันทำไมล่ะ? คำตอบก็ทั้งเรียบง่ายและซับซ้อนอย่างยิ่ง คำอธิบายที่ง่ายที่สุดก็คือ สสารมืดที่จริงแล้วอยู่รอบตัวเรา เราแค่...
ทำไมม่านอาบน้ำชอบปลิวไปติดตัวคุณ
มุมมอง 16K22 วันที่ผ่านมา
ทำไมม่านอาบน้ำต้องเกาะติดขาของคุณเหมือนลูกหมาขี้กลัว ตัวเปียก ๆ ด้วยล่ะ? อะไรทำให้มันปลิวมาหาคุณ? แต่เกือบทุกทฤษฎีเกี่ยวกับม่านอาบน้ำบอกว่า มันไม่ได้ชอบคุณขนาดนั้น แต่น้ำต่างหาก ที่ดึงม่านเข้ามาหาตัวคุณ คนส่วนใหญ่โทษความร้อนจากฝักบัวอาบน้ำ แต่ชาวชีวิตสดใสคนไหนก็รู้ว่า ความร้อนนั้นลอยตัวขึ้นที่สูง และเนื่องจากคุณกำลังยืนอยู่ระหว่างม่านและกระแสน้ำ ม่านเลยปลิวมาหาคุณ ในระหว่างที่มันถูกพัดโดยลมร้อน...
เคล็ดลับหลักๆ 16 อย่างในการปกป้องตัวคุณจากไวรัสบนเครื่องบิน
มุมมอง 36K23 วันที่ผ่านมา
ตอนนี้คนหลายล้านคนยังคงเดินทางทางอากาศกันอยู่ทุกวัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเครื่องบินจะเป็นสถานที่ที่คุณจะติดเชื้อไวรัสได้ง่ายมาก สิ่งที่แย่ยิ่งกว่านั้นคือ แม้แต่คนที่แข็งแรงที่สุด ก็ยังป่วยระหว่างบินได้ พื้นที่ปิด ใช้อากาศร่วมกัน ห้องผู้โดยสารที่มีความชื้นต่ำ องค์ประกอบทั้งหมดนี้ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคที่ร้ายกาจ. แต่โชคดีที่เรามีวิธีป้องกันมาให้คุณ! คุณรู้ไหมว่า ถ้าปุ่มเปิดระบบระบายอากา...
คน ๆ นี้ควบคุมเที่ยวบินของคุณมากกว่านักบินเสียอีก
มุมมอง 21K23 วันที่ผ่านมา
นักบินเป็นงานที่ดีที่สุดในโลก เพราะพวกเขา คุณและผู้โดยสารนับไม่ถ้วนก็ได้ไปถึงจุดหมายปลายทางของเราอย่างปลอดภัยก็เพราะพวกเขา แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้รู้มาว่านักบินไม่ใช่ผู้ควบคุมหลักของเครื่องบิน! ทุกวันมีเครื่องบินบินขึ้นและลงจอด 200,000 ลำในที่ไหนสักแห่งทั่วโลก ลองนึกภาพว่ามีคนกี่คนที่ทำให้กระบวนการนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่น แล้วคนที่ช่วยนักบินจากภาคพื้นดินล่ะ คนที่วางแผนทุกขั้นตอน พวกเขาตรวจสอบสภ...
ประโยชน์ 8 อย่างของฉลามที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
มุมมอง 183K23 วันที่ผ่านมา
กลัวฉลามกันมั้ย? ความจริงแล้ว คุณมีโอกาสถูกฟ้าผ่ามากกว่าถูกฉลามกัดซะอีก แต่ถึงอย่างนั้น ฉลามก็มีชื่อเสียงไม่ดีเท่าไหร่นะ แม้พวกมันจะไม่แย่อย่างที่ใคร ๆ คิดก็เถอะ พวกมันยังเคยช่วยชีวิตผู้คนไว้ด้วยนะ! จริง ๆ นะ ฉลามเนี่ยเจ๋งมาก! รู้หรือไม่ ตัวอย่างเช่น พวกมันสามารถได้ยินเสียงไกลถึง 800 ฟุตเลยนะ และพวกมันยังสามารถได้ยินเสียงเหยื่อที่เกร็งกล้ามเนื้ออีกด้วย พวกมันยังอายุมากกว่าไดโนเสาร์ด้วย นักวิทยา...
นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากคุณกดชักโครก
มุมมอง 76K24 วันที่ผ่านมา
ปริศนาสำหรับคุณ อะไรเอ่ยที่คนทั่วไปใช้มันประมาณ 2,500 ครั้งต่อปี ตลอดชีวิตคุณต้องใช้เวลา 3 เดือนอยู่ที่นั่น มันมีจำนวนผู้เข้าพร้อมกันมากที่สุดในช่วงพักครึ่งซูเปอร์โบวล์ ใช่ วันนี้เราจะพูดถึงชักโครก มาดูกันว่ามันทำงานอย่างไร เชื่อหรือไม่ว่าพลังของการเคลื่อนไหวที่สำคัญที่อยู่เบื้องหลังชักโครกในทุกวันนี้คือ...แรงโน้มถ่วง แต่สำหรับแรงโน้มถ่วงที่จะดึงของเสียของเราลงไปมันต้องการความช่วยเหลือ นั่นคือเ...
ที่นั่งริมหน้าต่างกับที่นั่งติดทางเดิน ตรงไหนดีกว่ากัน
มุมมอง 22K24 วันที่ผ่านมา
จะอยู่หรือตายไม่ใช่คำถามอีกต่อไป ที่นั่งติดทางเดินหรือที่นั่งติดหน้าต่าง นี่แหละที่เป็นคำถาม! ถ้าคุณถามผู้คนต่างๆ ว่าพวกเขาอยากนั่งตรงไหนบนเครื่องบิน คุณจะได้คำตอบที่แตกต่างกันมากมาย แล้วสิ่งที่โต้เถียงกันนี้มีดีต่างกันยังไง มีอะไรที่สวยไปกว่าการมองดูเมืองจากด้านบนล่ะ? เพราะการมองวิวข้างนอกจะต่างออกไปเมื่อคุณไม่ได้นั่งอยู่ข้างหน้าต่าง มันเทียบกันไม่ได้หรอกแรก ที่นั่งติทางเดินมีที่วางขาเยอะกว่าม...
เหตุผลง่ายๆ ที่ทำไมเรือถึงไม่โยกคลอนไปตามคลื่น
มุมมอง 37K24 วันที่ผ่านมา
เรือในทุกวันนี้ใหญ่เสียจนคุณคงสงสัยขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ว่า ก้อนเหล็กขนาดใหญ่มหึมานี้ไม่จมลงทันทีที่ออกจากท่า และทิ้งหลุมขนาดใหญ่ไว้บนพื้นผิวได้อย่างไร? และทำไมเรือถึงต้องโยกคลอนเพื่อให้ผู้โดยสารเมาด้วย? คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมสมอเรือถึงมีรูปร่างเหมือนกัน และทำไมถึงใช้ได้ผล? หรือเรือขุดเจาะน้ำแข็งแล่นผ่านน้ำแข็งได้อย่างไร? หรือทำไมส่วนล่างของเรือถึงต้องพ่นด้วยสีแดง? และถ้าคุณชอบเรือ คุณอาจสนใจอย...
11 ปริศนาที่จะแสดงให้เห็นว่าคุณจะรอดจากสถานการณ์ไม่คาดฝันหรือไม่
มุมมอง 41K25 วันที่ผ่านมา
ในสถานการณ์ไม่คาดฝัน คุณไม่มีเวลาคิดมากมาย ทักษะการใช้ตรรกะของคุณจะผ่านการทดสอบหรือเปล่า? ไม่จำเป็นต้องดำลงไปในถังที่เต็มไปด้วยฉลามหรอก ฉันมีสถานการณ์ต่างๆ เป็นบททดสอบให้คุณ! และอย่าลืมนับไว้ด้วยว่าคุณตอบถูกกี่ข้อ! ถ้าคุณตอบได้เพียง 0 ถึง 3 ข้อ ทักษะการคิดหนักๆ ของคุณต้องได้รับการฝึกฝนสักหน่อย! ถ้าตอบได้ 4 ถึง 7 ข้อ คุณคลี่คลายปัญหาเกือบทั้งหมดได้อย่างมั่นใจและไม่ตื่นตระหนกเมื่อเจอกับสถานการณ์ไ...
18 รายละเอียดที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสังเกตเห็น ภายใน 3 วินาทีที่คุณขึ้นเครื่องไป
มุมมอง 46K25 วันที่ผ่านมา
อรุณสวัสดิ์และยินดีต้อนรับขึ้นสู่เครื่องบิน - หากคุณเป็นผู้โดยสารขาประจำ คุณจะได้ยินคำพูดนี้บ่อยมากๆ ในขณะที่พวกเขากำลังต้อนรับคุณ ลูกเรือก็ตรวจสอบรายละเอียดที่สำคัญบางอย่างเกี่ยวกับตัวคุณไปด้วย: ตั้งแต่ร่างกายของคุณ ไปจนถึงสไตล์การใส่เครื่องประดับของคุณ พวกจะสังเกตได้ถ้าเกิดว่าคุณเป็นเพื่อนร่วมอาชีพ สุขภาพร่างกายโดยร่วมของคุณก็สำคัญต่อพวกเขาเหมือนกัน พวกเขาสามารถบอกได้ว่าผู้หญิงตั้งครรภ์ไปกี่อ...
นี่คือเหตุผลว่าทำไมนักบินถึงกลัวโดรน
มุมมอง 49K25 วันที่ผ่านมา
นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น สนามบินหยุดนิ่ง มีการยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ผู้โดยสารหลายพันคนกำลังเป็นกังวลอยู่ใกล้ประตู บางคนกำลังเดินอย่างประหม่าและบางคนกำลังพยายามทำให้ทารกที่ร้องไห้สงบลง สายการบิน สูญเสียเงินหลายหมื่นบาทในทุก ๆ ชั่วโมงของความล่าช้า แล้วใครหรืออะไรเป็นสาเหตุของความเสียหายทั้งหมดนี้ โดรนไงล่ะ! ในเดือนมกราคมปี 2009 สายการบินยูเอสแอร์เวย์ส ไฟล์ท 1549 ตกหลังจากออกจากสนามบินลาการ์เ...
แม้ฮาวายจะไม่มีงูแต่ก็มีบางตัวที่ถูกเลี้ยงไว้เพื่อช่วยเหลือท้องถิ่น
มุมมอง 57K26 วันที่ผ่านมา
อยากรู้ความจริงสนุก ๆ อะไรมั้ย? เขาว่ากันว่า ที่ฮาวายมันไม่มีงูล่ะ? และฉันว่าคงไม่มีที่ไหนจะเพอร์เฟ็คไปกว่าที่เกาะอโลฮ่าแห่งนี้อีกแล้ว ! แต่คนที่เป็นโรคกลัวงูทั้งหลาย อย่าเพิ่งดีใจจนกระโดดโลดเต้นไป. เพราะโดยทางเทคนิคแล้ว แม้ว่ามันจะไม่มีงูในท้องถิ่นที่อยู่บนพื้นดินก็จริง... แต่ในบริเวณที่เป็นน้ำบางแห่งในเกาะฮาวายนี้ กลับมีงูชนิดหนึ่งที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดอยู่! ด้วยสีเหลืองสดและสีดำ มันคืองูชา...
การค้นพบอันน่าเหลือเชื่อ 50 อย่างในทศวรรษที่ผ่านมา
มุมมอง 97K26 วันที่ผ่านมา
เมื่อมีคนพูดว่า “10 ปีก่อน” เราคิดว่าพวกเขาพูดถึงยุค 90 แต่ในเวลาเพียงสิบปี เรามีการค้นพบใหม่ ๆ มากมายและข้อเท็จจริงสนุก ๆ ที่ทำให้เราเข้าใจว่าโลกเป็นอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น ในปี 2010 ในที่สุดกิ้งก่าท้องเหลืองก็วิวัฒนาการการให้กำเนิด มันเป็นสายพันธุ์ของกิ้งก่าออสเตรเลียที่ออกลูกด้วยการวางไข่ ในปี 2011 ก็มีประชากรโลกถึง 7 พันล้านคน ในปี 2012 ดาวศุกร์โคจรผ่านระหว่างดวงอาทิตย์และโลก สิ่งนี้จะไม่เกิ...
ข้อเท็จจริงของร่างกายแบบเร็ว ๆ 55 ข้อที่จะทำให้คุณอ้าปากค้างด้วยความอึ้ง
มุมมอง 460K26 วันที่ผ่านมา
คุณคิดว่าคุณรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับร่างกายของคุณเองไหม คุณแน่ใจเหรอ แล้วความจริงที่ว่า 25% ของกระดูกผู้ใหญ่อยู่ที่เท้าล่ะ หรือว่าต่อมรับรสนั้นจริง ๆ แล้วไม่ใช่ตุ่มที่ลิ้นของคุณ หรือเรื่องที่ว่าบางคนได้ยินเสียงลูกตาเคลื่อนไหวอยู่ในเบ้าตา (นั่นต้องไม่ใช่เรื่องสนุกแน่ ๆ) แล้วก็นะ ดวงตาของคุณเป็นเครื่องมือที่น่าทึ่ง! พวกมันแยกแยะความแตกต่างของสีได้ถึง 10 ล้านสี! และกล้ามเนื้อที่ช่วยให้ดวงตาของคุณจดจ่อ...
ฉันลองทำตามอุปนิสัยของคนรวย ดูสิว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของฉันบ้าง
มุมมอง 87K27 วันที่ผ่านมา
พอกันที! ถึงเวลาแล้วที่ฉันจะต้องควบคุมชีวิตของตัวเอง ฉันอยากจะขับรถเท่ๆ ไปเที่ยวเดือนละครั้ง ดูแลเพื่อนและครอบครัว และมีความสุขกับชีวิตในทุกๆวัน! ฉันมั่นใจว่าฉันมีแรงจูงใจและความอดทนมากพอ ดังนั้นฉันจะเอานิสัยเหล่านี้ของคนรวย เข้ามาอยู่ในชีวิตของฉัน และอย่างแรกที่ฉันจะทำคือการตื่นแต่เช้า โอเค เวลาตีห้า มันไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนกับการตื่นนอนตอนหกโมงเช้าหรอกนะ แต่มันก็ไม่เช้าจนเกินไปเหมือนกัน งั้...
ประเทศยอดนิยม 13 ประเทศที่ไม่มีรถไฟ
มุมมอง 47K27 วันที่ผ่านมา
คุณคว้ากาแฟและขึ้นรถไฟตอนเช้าเพื่อไปยังโต๊ะทำงานของคุณในอีกหนึ่งชั่วโมงต่อมา นี่เป็นกิจวัตรประจำวันสำหรับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก แต่มีหลายประเทศที่เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้เพราะพวกเขาไม่มีรถไฟ! ยกตัวอย่างเช่น หากคุณตัดสินใจที่จะเยี่ยมชมไอซ์แลนด์ อย่าคาดหวังว่าจะได้เดินทางข้ามเกาะด้วยรถไฟเพราะไม่มีเครือข่ายรถไฟสาธารณะในประเทศ มีรถไฟที่ใช้งานในฟาร์มที่ฟาร์มโคนมในเขตชานเมืองของเรคยาวิกในทศวรรษที่ 1930 ...
เรือหยุดได้อย่างไรถ้าไม่มีเบรก
มุมมอง 68K27 วันที่ผ่านมา
เราทุกคนรู้กันว่าเกิดอะไรขึ้นกับไททานิค แต่คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมพวกเขาถึงไม่แตะเบรก อย่างที่คุณทำเวลาขับรถล่ะ? ก็นะ ที่จริงก็เพราะเรือไม่มีเบรกน่ะสิ! แต่ว่า...ทำไมล่ะ? สิ่งแรกที่ผ่านเข้ามาในความคิดก็คือ เรื่องที่ว่าเรือเคลื่อนตัวอยู่ในน้ำ! คุณจะเบรกในน้ำได้ยังไงล่ะ? แต่คุณก็อย่าลืมว่า แม้กระทั่งเครื่องบินยังมีอะไรที่คล้ายๆ เบรกอยู่ และก็ทำหน้าที่ชะลอเครื่องบินกลางอากาศ! แต่อะไร ๆ ก็ดูเหมือนจะไม...
เทคนิคในการซื้อตั๋วราคาถูกกว่า 21 ข้อสำหรับทุกเที่ยวบิน
มุมมอง 30K28 วันที่ผ่านมา
เราต่างก็มีเพื่อนคนนี้ที่ไม่เคยหยุดเดินทาง เบื่อจังเวลาเห็นสเตตัส “เพิ่งมาถึง - เติมในช่องว่าง - สถานที่ - สวยงาม - แปลกใหม่ - เมื่อกี้” ของพวกเขา คุณถามพวกเขาว่าพวกเขาเป็นเจ้าของเหมืองทองคำ (ก็นะ พวกเขาจะมีเงินมากขนาดนั้นได้ยังไง) หรือรู้ความลับเกี่ยวกับวิธีการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และ เย่! พวกเขาบอกว่าข้อสอง! ใช่แล้ว คุณเดินทางไปทั่วโลกได้โดยไม่ต้องใช้เงินมาก ตัวอย่างเช่น เลือกสนามบินที่เหม...
การนอนของสัตว์เลี้ยงบ่งบอกความหมายต่อคุณได้
มุมมอง 126K28 วันที่ผ่านมา
อะไรเอ่ยน่ารักกว่าสัตว์? ใช่แล้ว สัตว์ที่กำลังนอนหลับไงล่ะ! และตำแหน่งในการนอนของสัตว์เลี้ยงก็สามารถบ่งบอกความหมายได้บางอย่าง. แล้วพวกสัตว์ป่าล่ะ มันนอนกันยังไง? เอาล่ะ มันเป็นศาสตร์และศิลป์! ตัวอย่างเช่นโลมา พวกมันไม่เคยได้นอนหลับจริงๆ ... ในทางปฏิบัติ เพราะในขณะที่สมองซีกหนึ่งได้พักผ่อน แต่อีกซีกหนึ่งกลับตื่นตัว เพื่อคอยติดตามสถานการณ์รอบ ๆ ตัว นกบางชนิด เช่นนกอัลบาทรอส สามารถนอนหลับได้ในขณะท...
วิธีที่แกดเจ็ตเปลี่ยนรูปร่างทรวดทรงของเรา
มุมมอง 28K28 วันที่ผ่านมา
ปกติคุณทำอะไรในขณะที่รอรถเมล์หรือนั่งบนรถไฟใต้ดินระหว่างทางไปออฟฟิศ หากคุณเป็นเหมือนผู้คนจำนวนมากคุณคงกำลังดูหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ทุกคนก็ทำเหมือนกันนี่ แกดเจ็ตของเราอยู่ใกล้กับเรามากกว่าทุกอย่างและทุกคน พวกมันเป็นแหล่งข้อมูล การสื่อสารและความสนุกสนาน แต่ก็ควรระลึกไว้เสมอว่าการทุ่มเทให้กับอุปกรณ์ของเรามากเกินไปนั้นไม่ดีต่อกระดูกสันหลัง นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันค้นพบว...
กลิ่นแห่งราชินี-นักวิทยาศาสตร์ได้คิดค้นน้ำหอมของครีโอพัตราขึ้นมาใหม่อีกครั้ง!
มุมมอง 30K28 วันที่ผ่านมา
คลีโอพัตราขึ้นครองราชย์เมื่ออายุเพียง 17 ปี เธอไม่ได้แค่โด่งดังในเรื่องด้านมืดและชีวิตรักของเธอ แต่ราชินีแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์คนนี้ เธอมีเสน่ห์ มีไหวพริบ ฉลาดหลักแหลม [เป็นนักการเมือง] และมีความเข้าใจในการเมืองเป็นอย่างดี เธอปกครองบ้านเมืองยาวนานถึง 21 ปีและมุ่งมั่นที่จะปกครองประเทศในฐานะของผู้หญิงที่เข้มแข็งและมีความเป็นอิสระ เธอพยายามทุกอย่างเพื่อนำอียิปต์กลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ชีวิตและก...
40 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับรถยนต์หายากที่คนขับรถส่วนใหญ่ไม่เคยได้ยินมาก่อน
มุมมอง 104K29 วันที่ผ่านมา
ทุกวันนี้มีรถยนต์มากกว่าพันล้านคันในโลก มันน่าประหลาดใจที่เราจำได้ว่าเราจอดอยู่รถที่ไหน ใช่ มันช่างน่าประหลาดใจที่ผู้คนรู้เกี่ยวกับยานพาหนะของตัวเองน้อยแค่ไหน! คุณเคยสงสัยไหมว่าสีรถที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในโลกคือสีอะไร ไม่ ไม่ใช่สีชมพูหรอก รถยนต์ของคุณรีไซเคิลได้มากแค่ไหน หรือทำไมสัญญาณเลี้ยวของคุณถึงทำให้มีเสียงคลิกที่น่ารำคาญนี้ แล้วก็ คุณรู้ไหมว่ารถยนต์ไฟฟ้าไม่ได้เป็นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ในปี...
เลิกรองกระดาษชำระบนที่นั่งของโถส้วมสาธารณะได้แล้ว และนี่คือเหตุผล
มุมมอง 165K29 วันที่ผ่านมา
มันมีแบคทีเรียมากกว่าหนึ่งล้านตัวอยู่บนแอปเปิ้ลแต่ละผล และ มีเป็นพันล้านตัวบนคีย์การ์ดของออฟฟิศคุณ และสำหรับที่ฝารองนั่งชักโครกนั่น...มันมีอยู่น้อยกว่าที่คุณคิดซึ่งเรานับมาแล้วจริงๆ อันที่จริงมันมีแบคทีเรียอยู่ทั่วทุกแห่ง ที่มีอยู่มากกว่าที่นั่นด้วยซ้ำ คุณกำลังรีบไปทำงาน แต่ทันใดนั้นก็รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำ คุณจึงมองหาคาเฟ่สักแห่ง และวิ่งตรงเข้าไปในห้องน้ำ จ้องมองที่โถส้วมพร้อมกังวลว่า “ใครกันที...
สัตว์ที่มีอายุสั้นที่สุดจนถึงอายุยืนยาวที่สุด
มุมมอง 768Kหลายเดือนก่อน
เวลา ติ๊กต๊อก เรามีชีวิตอยู่เพียงแค่ในเศษส่วนของเวลาเล็ก ๆ ในโลกของเราเท่านั้น แม้แต่มนุษยชาติเองก็ยังอ่อนเยาว์มาก แต่ช่วงชีวิตเป็นคำที่ขึ้นอยู่กับการเปรียบเทียบจริง ๆ มีสิ่งมีชีวิตบนโลกของเราที่มีชีวิตที่สั้นกว่ามนุษย์เราและสิ่งมีชีวิตที่อายุยืนกว่าพวกเราทุกคน ในขณะที่สิ่งมีชีวิตบางชนิดก็ใกล้เคียงกับความเป็นอมตะ ดูเอาเองสิ แมลงชีปะขาว มีช่วงชีวิตสั้นที่สุดในโลก- 24 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า ปลาฉลามก...
เหตุผลที่คุณควรเปิดประตูรถด้วยมือข้างที่ไม่ติดประตู
มุมมอง 28Kหลายเดือนก่อน
คุณกำลังขับรถไปบนถนนที่วุ่นวาย คุณหยุดตรงไฟจราจร และเคลื่อนที่อีกครั้ง.. แล้วก็ โว้ว นักปั่นจักรยานโผล่ออกมาอย่างกะทันหัน. คุณเหยียบเบรกอย่างแรง ทำให้แฟนที่นั่งอยู่ข้างๆ ทำกาแฟหกใส่ตัวเอง แต่..โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ มีวิธีที่จะสามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ แบบนี้ได้บ้างหรือเปล่า? มีอุบัติเหตุมากมายเกี่ยวกับนักปั่นจักรยาน เพราะการเปิดประตูร เมื่อรถหยุดและคนขับกำลังออกจากร บ่อยครั้งที่เปิดประตูไปขวา...
17 สิ่งของที่มีจุดประสงค์ต่างจากเดิม
มุมมอง 91Kหลายเดือนก่อน
คุณจะรู้สึกอย่างไร ถ้าวันหนึ่งคุณประดิษฐ์สิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมา แล้วดันมีคนมาเห็นแล้วพูดประมาณว่า ‘โอ้ มันเหมาะสำหรับเอาไปแขวนเสื้อนะ!’ และทุกคนก็ใช้มันแบบนั้นตั้งแต่นั้นมา? แต่เชื่อหรือไม่ กลับกลายเป็นว่าเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในอดีต และคงจะยังเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ! คุณรู้ไหม อย่างเช่น หนึ่งในเครือข่ายโซเชี่ยลที่ใหญ่ที่สุด ไม่ได้ตั้งเป้าสูงแบบนี้ตั้งแต่แรก ในปี 2004 มันจำกัดให้เป็นสมาชิ...
10+ ความผิดพลาดเรื่องรหัสผ่านที่พบได้ง่ายๆ ซึ่งทำให้ข้อมูลคุณตกอยู่ในความเสี่ยง
มุมมอง 16Kหลายเดือนก่อน
ว่าไง! ฉันพนันได้เลยว่าประตูหน้าบ้านของคุณมีระบบล็อคที่ทันสมัยเชื่อถือได้ ถูกมั้ย? นอกจากนั้น คุณก็ยังเอาใจใส่เรื่องความปลอดภัยของตัวคุณด้วย! จริงไหม? จำไว้เสมอว่า เรื่องโชคร้ายที่เกิดเพราะรหัสผ่านแค่ชุดเดียว อาจทำให้พวกคนไม่หวังดีเข้าถึงบัญชีการใช้งานทั้งหมดของคุณได้! ใช่เลย คุณควรตระหนักว่าบัญชีใดของคุณถูกเจาะหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นแล้วว่าบัญชีอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้รหัสผ่านแบบเดียวกันจะถ...
จะทำอย่างไรเมื่อต้องเผชิญกับหนู
มุมมอง 27Kหลายเดือนก่อน
มันมีอะไรบางอย่างอยู่ในบ้านของคุณ คุณได้ยินเสียงฝีเท้าของมันวิ่งไปทั่ว ในยามค่ำคืนอันเงียบสงัด กรงเล็บของมันครูดไปตามกระเบื้องห้องครัว คุณรู้ว่ามันอยู่ที่นั่น แต่คุณไม่เคยเห็นมันสักที กระทั่งเช้าวันหนึ่ง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อคุณเปิดตู้กับข้าวออกมาและพบกับดวงตาสีดำเล็ก ๆ ที่จ้องแป๋วมาที่คุณ. สัญชาตญาณแรกของคุณอาจเป็นการวิ่งไล่มันด้วยไม้กวาดในมือ หรือไม่ก็อาจปีนขึ้นไปกรีดร้องอยู่บนโต๊ะ แม้ปฏิ...
คำแนะนำ 17 ข้อเกี่ยวกับเงินที่ฉันได้เรียนรู้ขณะใช้ชีวิตอยู่ในสวีเดน
มุมมอง 48Kหลายเดือนก่อน
ถ้าเงินทำให้โลกหมุนได้ มันก็คงทำให้หัวฉันหมุนเหมือนกัน ฉันเคยไม่เข้าใจอะไรเกี่ยวกับการเงินเลย - ใช้เงินเดือนจนหมดก่อนที่จะได้จ่ายค่าบิลซะอีก แต่ในตอนนี้ ฉันได้อาศัยอยู่ในประเทศสวีเดนมาสองสามปีแล้ว นี่คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากผู้คนในท้องถิ่น การกำจัดงบประมาณและการใช้จ่ายอย่างฉลาดเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของที่นี่เลย นั่งลงและวาดแผนการอย่างละเอียดขึ้นมาว่าเงินของคุณจะไปอยู่ตรงไหนคือกุญแจสำคัญเลยนะ ...
ถือจะมีลักษณะเป็นอย่างไรในปี 2030?
มุมมอง 86Kหลายเดือนก่อน
เมื่อ 10 ปีที่แล้ว มือถือยังมีแค่กล้อง 5 ล้านพิกเซล, ความละเอียดหน้าจอต่ำ และอินเตอร์เน็ต 3G ช่วงนั้น มันช่างน่าทึ่งจริงๆ แต่ตอนนี้ พวกมันกลับกลายเป็นวัตถุโบราณเมื่อเทียบกับสิ่งที่เรามีในปัจจุบัน แล้วถ้าอีก 10 ปีข้างหน้าล่ะ มือถือจะเจ๋งขนาดไหน? คุณทำงานหนักทั้งวัน รู้สึกไม่อยากทำอาหารเลย จึงตัดสินใจสั่งมากิน คุณเอามือถือออกมาในขณะที่แท็กซี่ขับอัตโนมัติกำลังพาคุณกลับบ้าน มือถือคุณมีลักษณะคล้ายกั...
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเลขศูนย์หายไปหนึ่งวัน
มุมมอง 122Kหลายเดือนก่อน
เลขศูนย์มีความหมายยังไงกับคุณ คุณคิดว่ามันเป็นแค่ "ไม่มีอะไร" จริง ๆ เหรอ แต่คุณรู้ไหมว่าโลกของเราจะเป็นยังไงถ้าไม่มีเลขศูนย์สักหนึ่งวัน และคุณอาจประหลาดใจเมื่อรู้ว่าไม่ได้มีเลขศูนย์อยู่ตั้งแต่แรก ใช่แล้ว ใช่ เราเคยอยู่ในโลกที่ไม่มีเลขศูนย์! มันถูกคิดค้นในประเทศอินเดียในช่วงศตวรรษที่ 5 แต่ทำไมมนุษยชาติถึงใช้เวลานานกว่าที่จะเข้าใจเรื่องง่าย ๆ อย่าง “เลขศูนย์” กันนะ คุณเห็นนก 3 ตัวที่เกาะอยู่บนกิ...
ทำไมโทรศัพท์เดี๋ยวนี้ถึงเอาแจ็คหูฟังออก
มุมมอง 293Kหลายเดือนก่อน
เทคโนโลยีทันสมัยเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้พาวเวอร์แบงค์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนนี้พาวเวอร์แบงค์เป็นเรื่องธรรมดาเพราะเราจำเป็นต้องชาร์จโทรศัพท์อันทรงพลังของเราระหว่างเดินทาง การท่องอินเทอร์เน็ตก็ช้าและไม่ค่อยสะดวกนักเนื่องจาก RAM ขนาดเล็กและโปรเซสเซอร์แบบแกนเดียว ด้วยความละเอียดหน้าจอต่ำของเมื่อ 10 ปีที่แล้วคุณก็ดูหนังหรือคลิปในโทรศัพท์ของคุณไม่ได้นาน คุณมองย้อนกลับไปเมื่อสองสาม...
ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย 15 ข้อที่คุณต้องเลิกเชื่อได้แล้ว
มุมมอง 51Kหลายเดือนก่อน
ซิกแพ็ค แขนกระชับและร่างกายที่เต็มไปด้วยกล้ามโดยรวมคืออิมเมจของร่างกายที่สุขภาพดีที่เราทุกคนใฝ่ฝันและพยายามที่จะได้มา อืม ก็บางคนนะ และการต่อสู้ครั้งนี้อาจทำให้คุณหงุดหงิดจริง ๆ ถ้าคุณยังเชื่อในความเชื่อที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับการออกกำลังกาย คุณคิว่าการวิ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักหรือเปล่า แต่ลองดูการเดินแบบนอร์ดิคก่อน! การออกกำลังกายนี้เหมาะสำหรับออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ อยากลดไขมันหน้า...
อย่าใส่กาแฟลงในกระเป๋าเช็คอินของคุณ และความลับของสนามบินอีก 23 ข้อ
มุมมอง 287Kหลายเดือนก่อน
คิดจะเดินทางไปไหนหรือเปล่า? เวลาที่คุณเตรียมตัวสำหรับเที่ยวบิน สองสิ่งหลักๆที่คุณอาจกำลังกังวลอยู่ คือจะใส่สิ่งของจำเป็นทั้งหมดลงในกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กยังไง แล้วจะผ่านจุดตรวจความปลอดภัยไปให้เร็วที่สุดยังไงกันนะ เป็นเรื่องที่น่าสนใจว่า ทั้งสองอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจัดกระเป๋าพกพาและกระเป๋าเช็คอินอย่างระมัดระวังและรอบคอบมากแค่ไหน คุณรู้หรือเปล่า อย่างถ้าคุณไม่ชาร์จแล็ปท็อปก่อนออกเดินทาง มั...
เหตุผลว่าทำไมอาการเจ็ทแลคถึงเลวร้ายยิ่งขึ้นเมื่อคุณบินไปทางตะวันออก
มุมมอง 15Kหลายเดือนก่อน
เจ็ทแลคเกิดขึ้นเมื่อคุณข้ามเขตเวลาต่าง ๆ ในขณะที่เดินทางจากตะวันตกไปตะวันออกหรือในทางกลับกัน มันยากสำหรับร่างกายของคุณที่จะปรับนาฬิกาชีวภาพให้สอดคล้องกับเขตเวลาใหม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณจะมีอาการที่น่ารำคาญทุกประเภทตั้งแต่ปวดหัวไปจนถึงเบื่ออาหาร มื้ออาหารและตารางการนอนของคุณยุ่งเหยิง คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาในเวลากลางคืนและมึนงงในระหว่างวัน ผู้โดยสารสายการบินเกือบทุกคนมีประสบการณ์เจ็ทแลคอย่างน้อย...
ไม่มีใครจำเป็นต้องมาถึงก่อนออกบิน 2 ชั่วโมง และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไม
มุมมอง 164Kหลายเดือนก่อน
คุณกำลังผ่านขั้นตอนต่าง ๆ ในสนามบิน รออยู่ในแถวตรวจรักษาความปลอดภัยที่ไม่มีที่สิ้นสุด รับมือกับกระเป๋าเดินทาง ตรงไปยังเกตของคุณอีกครั้ง - ถ้าคุณมาถึงเร็วกว่านี้สักสองชั่วโมงก็คงดี! จริงมั้ย? ก็ไม่จำเป็นหรอก และสนามบินก็รู้เรื่องนั้น อย่าง ในจำนวนความลับมากมายในความลับทั้งหมด พวกเขาไม่ได้บอกคุณว่าบางที่มีอุปกรณ์สแกนจดจำใบหน้าที่ตามรอยคุณได้อย่างง่ายดาย หรือวันที่คุณจะบินได้ถูกที่สุดคือวันอังคารแ...
สัตว์ที่นอนหลับนานสุดขั้วที่สุดในบรรดาสัตว์ทั้งหลาย
มุมมอง 505Kหลายเดือนก่อน
สลอธมีกิตติศัพท์ลือเลื่องที่ใคร ๆ ก็รู้ดี และแถมยังมีข่าวลื่ออีกว่า พวกมันนอนหลับวันละ 15 ถึง 19 ชั่วโมง! ความจริงก็คือ สลอธมีความเฉื่อยชามาก แต่พวกมันไม่ได้นอนหลับนานเกิน 10 ชั่วโมงต่อวันหรอก. มันก็เป็นแค่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เชื่องช้าที่สุดในโลก ดังนั้นพวกมันจึงต้องใช้เวลานานมากเหลือเกิน ในการหาอาหารและในการกิน. แล้วคุณล่ะ? คุณนอนหลับมากเท่ากับค้างคาวสีน้ำตาลหรือน้อยเท่าแพะหรือเปล่า? และคุณ...
แกดเจ็ตเก่า VS ใหม่
มุมมอง 49Kหลายเดือนก่อน
คนส่วนใหญ่ไม่ได้ซาบซึ้งเท่าไหร่กับความจริงที่ว่าทุกวันนี้มันง่ายแค่ไหนที่จะติดต่อกับคนที่พวกเขารัก สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่หยิบสมาร์ทโฟนของคุณออกมาและเลือกหนึ่งในแอพส่งข้อความจำนวนมาก แต่ผู้คนติดต่อกันอย่างไรก่อนที่ที่จะมีสมาร์ทโฟนที่มี face ID และกล้องหลายล้านพิกเซล ประมาณ 30,000 ปีก่อน ใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของยุคหิน (ตอนนั้นฉันยังไม่เกิดหรอก) ผู้คนอาศัยอยู่ในถ้ำและไม่รู้อะไรเกี่ยวกับไอโฟน แต่พวกเขาร...
สถานที่ลับที่นักบินใช้เพื่อนอนขณะบิน
มุมมอง 520Kหลายเดือนก่อน
สมมติว่าคุณใช้เวลาเดินทาง 12 ชั่วโมง คุณจะงีบหลับและหวังว่าเมื่อคุณตื่นขึ้นมามันเกือบจะถึงเวลาลงจอดแล้ว คุณเคยสงสัยมั้ยว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและนักบินของคุณได้พักผ่อนบ้างไหมและพักที่ไหน เพราะพวกเขาจำเป็นต้องพักผ่อนในเที่ยวบินที่ยาวนานเช่นกัน! มีห้องลับเหนือศีรษะของคุณที่ ปลายทั้งสองด้านของเครื่องบินซึ่งนักบินและลูกเรือเข้าไปงีบหลับได้! และมักมีอยู่บนเที่ยวบินที่ยาวเป็นพิเศษ พนักงานต้อนรั...
11 รายละเอียดสำคัญที่นักบินจะสังเกตระหว่างที่นั่งเครื่องมาในฐานะผู้โดยสาร
มุมมอง 63Kหลายเดือนก่อน
เฮ้ ทำไมเครื่องบินถึงสั่นล่ะ?! ทำใจให้สบาย นั่นเป็นแค่หลุมอากาศน่า! คุณโชคดีแล้ว ตรงนั้นมีนักบินอยู่ข้างๆ คุณ เขาบินมาในฐานะผู้โดยสารด้วย พวกเขารู้อะไร ๆ เกี่ยวกับการบินมากกว่าที่คุณรู้ ดังนั้นหลุมอากาศเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ทำให้พวกเขาสะเทือนหรอก แต่ถ้าพวกเขาเริ่มกังวลเรื่องน้ำแข็งบนหน้าต่าง หรือสูดจมูกในอากาศด้วยเหตุผลบางอย่างแล้ว อืม นั่นละตอนที่คุณควรให้ความสนใจ! ไม่มีประตูที่ไหนจะกีดขวางกลิ่นที่...

ความคิดเห็น

 • NAMTUM Z
  NAMTUM Z 2 นาทีที่ผ่านมา

  รู้สึกฟินมาก แมวชอบให้เกาหน้าท้อง5555

 • Lala K
  Lala K 27 นาทีที่ผ่านมา

  เราเข้าไปในยูทูปแล้วอยากดูอนิเมะ มันต้องกดลิ้งค์เข้าไปดู ซึ่งพอกดไปดูหลายรอบ มันก็บอกว่า โทรศัพท์เราติดไวรัส แล้วมันบอกให้เรากดไปที่ที่นึง เราเลยกดแต่เปลี่ยนใจเลยกดยกเลิก เลยไม่รู้ว่ามันเป็นไวรัสจริง หรือ มันพยายามให้เครื่องติดไวรัส

 • Phanita Siriwongpaisal
  Phanita Siriwongpaisal 29 นาทีที่ผ่านมา

  ควรปิดช่องทาง payment gateway atoumatically

 • Narongdech Sanampho
  Narongdech Sanampho 43 นาทีที่ผ่านมา

  นักวิทยาศาสตร์เขาคำนวณระยะทางยังใงคับงงมากเลยแค่1ปีแสงนี้ก็โคตะระไกลมากแล้ว

 • วิมลมณี กรังพานิช
  วิมลมณี กรังพานิช 55 นาทีที่ผ่านมา

  หนูผอมลงมานิดนึงเพราะหนูทำซ้ำหมดทุกท่า

 • Park Ratchanawee
  Park Ratchanawee 57 นาทีที่ผ่านมา

  ถูกแค่12ข้อเอง555

 • paritas sattanapk
  paritas sattanapk 59 นาทีที่ผ่านมา

  55555 คุณระพีไพวรรณ 555

 • ธนโชติ แก้วโชติ
  ธนโชติ แก้วโชติ ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ครูครับ ผมขอถาม ขอเส้นเลือดของคนวนรอบโลกนี้ คนคนเดียว หรือว่าคนทั้งโลกเอามาต่อกันหรอครับ ผมงง555 #ตอบเเทนได้นะครับ ผมไม่เข้าใจข้อนี้

 • สุจิตรา กลิ่นขจร
  สุจิตรา กลิ่นขจร ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ลูกตู่

 • Chawakorn Klaewkla
  Chawakorn Klaewkla ชั่วโมงที่ผ่านมา

  13:17 เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส

 • เธียรชัย ตระการกิตติ
  เธียรชัย ตระการกิตติ ชั่วโมงที่ผ่านมา

  มันก็จะไปงอกเป็นต้นในท้อง😂😂😂

 • namjumjang tantan
  namjumjang tantan ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ถ้าโดนงูกัดจะทำอย่างไร? A: เปิดปากเเผลให้กว้างแล้วดูดพิษิอก B:เอาเชือกรัดเเล้วเอาน้ำแข็งมาประคบ (หลงป่า พกนํ้าเเข็งไปด้วย) C:นอนนิ่งๆเเล้วโทรเรียกรถพยาบาล (หลงป่าอยู่ เเล้วจะบอกเค้าให้มารับยังไงวะ?) ทำไมฉันงง ยืนงงในดงงู

 • NyHouGlom Channel
  NyHouGlom Channel ชั่วโมงที่ผ่านมา

  7:38 เพื่อนผมเป็น เพื่อนผมมีนิ้วโป้งสองนิ้ว ในมือขวา

 • ต่างคน ต่างไป Tvc
  ต่างคน ต่างไป Tvc 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ผมเบอร์ครับนิสัยออกแบบที่5มาก

 • Mama Thai
  Mama Thai 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  มั่ว

 • Big DDT
  Big DDT 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ระวังรองเท้าแตะหรือรองเท้าหลวมๆ​ ห้ามเอาอะไรทุกๆอย่างมาวางใต้ที่นั่งคนขับ​ มันเคยหลุดไปใต้แท่นเบรค​เกือบตาย

 • Wow Wow
  Wow Wow 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  สำหรับยีลาฟนะเราว่าเขาใส่อยู่แค่สีเหลืองมันมำให้หลอกตา​ เราทายถูกนะทุกข้อเลยแต่มีข้อนึงที่เป็นรูปวัวอะเขาใส่เงาเขาไปเลยงง5555ว่าตัวไรกันแน่

 • Sorawit Changkhao
  Sorawit Changkhao 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เลวที่สุดรู้ป่ะคืออะไร นายกตู่ไง 555

 • mee mce
  mee mce 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  -หวงของกิน (ดาร์คช็อกโกแลตอร่อยมาก) -ชอบกินไอศครีมช็อคโกแลต

 • สะเก็ดบอล TV
  สะเก็ดบอล TV 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ทำไมถึงเชื่อทฤษฏีบิ๊กแบง

 • คิม คุง
  คิม คุง 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  1.ถูกหมด 2.ถูกหมด 3.มองเห็นแต่ดูไม่ออกตัวไรผิด1 4.ผิด2ตัวเลข

 • May Pheng
  May Pheng 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  4👇👇

 • CAnTa
  CAnTa 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ชอบเกี่ยวกับอวกาศมากค่ะ ทำบ่อย ๆ เลยนะคะ ❤️ ชอบช่องนี้มาก ๆ ค่า ✨🥺

 • Hang Dee
  Hang Dee 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เห็นน่ะแต่ไม่รู้ว่าสัตว์อะไร

 • Wiko Wijo
  Wiko Wijo 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  1 ถูกหมด 2 ถูกหมด 3ถูกหมด 4ผิด3ข้อตรงที่เป็นสี

 • ปริญญา หอประสาทสุข
  ปริญญา หอประสาทสุข 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ชอบชินคันเซนครับ

 • Guildaa
  Guildaa 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ระดับ 1 - 2ได้ปกติ ระดับ 3 ตอบผิดบ้างข้อ ระดับ 4 ตอบได้ สะส่วนใหญ่ ( ปวดตา )

 • Reawroong Meilseng
  Reawroong Meilseng 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ไม่เข้าใจที่ว่าประตูไหนปลอดภัยไม่ปลอดภัยอะเรื่องคำตอบอะว่าหุ่นยนต์ตัวนึงพูดความจริงอีกตัวโกหกอธิบายหน่อยสำหรับคำตอบนะ

 • นาย'ข้าวต้ม TH
  นาย'ข้าวต้ม TH 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เสียงเปลี่ยนจัง อิอิ

 • km mk
  km mk 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ผมเห็นมากว่า1วิเส้นสีขาวๆอ่ะ

 • PRVEMXV
  PRVEMXV 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  4:26 ของเรามันวางอยู่ข้างล่างอ่ะ555

 • MR.FluKDX
  MR.FluKDX 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ทะเลสีแดง ใช่ปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬในชีว เปล่า

 • กิตติญา โพธิ์ประสิทธิ์
  กิตติญา โพธิ์ประสิทธิ์ 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  น้องหนูทำแล้วไปส่องกระจกขี้มูกเต็มรูเลยค่ะ🤣

 • Voywai Puket Sc.Vandal Thailand
  Voywai Puket Sc.Vandal Thailand 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อยากเห็นหน้าคนพูดอะ ถ้ารักคนดูก็สนองหน่อยสิ

 • นุ้งปอ por_5743
  นุ้งปอ por_5743 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อยากถามคนที่ดิสไลค์อ่ะว่มันไม่ดียังไงที่เขามาให้ความรู้อ่ะ

 • ชนะพน ธ์.
  ชนะพน ธ์. 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ช่องนี้ดีนะ หาความรู้ใหม่ๆมาเรื่อย แต่ไอช่อง ท้อปสิบบลาๆนั้น เอาคลิปเดิมๆมาลงวนไปวนมา จะมีความรู้อะไรใหม่ๆเข้ามาละ

 • BiMMi12X
  BiMMi12X 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ดาวโลกเราสวยงามที่สุดแล้วควรรักษาไว้ให้ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปตั้งฐานอยู่ดาวต่างๆให้ลำบาก

 • สุรัตน์ พลเยี่ยม
  สุรัตน์ พลเยี่ยม 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ไอ้ที่ว่าผมยาว965กิโลเมตรในชั่วชีวิตคนๆนึงซึ่งผมให้100ปีเลยยังไงก็ไม่ถึง1กิโลเมตรด้วยซ้ำ.รึว่าตัวผมฟังผิด

 • chada rngmlcm19
  chada rngmlcm19 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เลือกหมายเลข 5 ค่ะ และเลือกอักษร A ค่ะ

  • chada rngmlcm19
   chada rngmlcm19 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

   เลือกอักษร A เพราะเห็นเป็นตัวแรกค่ะ

 • nicearmy bts
  nicearmy bts 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  หมาหนูขโมยรองเท้าหนูไปแล้วพอหนูหาว่าหายไปไหนเจ้าหมาตัวแสบก็คาบมันมาให้หนู555

 • natty2234 kookv:'-':
  natty2234 kookv:'-': 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ช่วยสอนวิธีลดน้ำหนักของหมาให้หน่อยจิหมาหนูอ้วนมาก อกเป็นอกไก่แล้ว

 • นิรนาม จําเป็น
  นิรนาม จําเป็น 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อย่ามองว่าคนจริงใจเป็นคนโง่ เพราะเมื่อใดคนโง่ ฉลาดขึ้นมา มึ่งจะกลายเป็น สิ่งปฏิกูลทันที

 • Sinthunant Thanapanbudsakon
  Sinthunant Thanapanbudsakon 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  แมวผมชอบนอนระหว่างขา

 • GG GAMER GO
  GG GAMER GO 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  0บอกคำเดียวว่า0

 • EyE lovely
  EyE lovely 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เป็นคนกินง่ายนะ(คิดว่า) มีไข่ไก่ที่บ้านก็ไข่เจียวเอง ต้มมาม่า อาหารตามสั่ง ได้หมดขอแค่กินได้ก็พอ😋😋 (แต่ก็มีสิ่งที่ไม่กินอยู่2อย่างคือ เนื้อวัว กับ เนื้อเป็ด) 😂

 • Pleum Chai
  Pleum Chai 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เอิ่ม....แค่เพิ่มแสงเยอะมันก็เห็นหมดแล้วคับวอันไหนที่ต้องตอบ

 • เบาหวาน แมน
  เบาหวาน แมน 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เกลียดตัวเองมากไปไม่ว่าที่ไหนนั่งเฉยๆซักพักเท้าจะเปียกชุ่มไปด้วยเหงือแล้วยิ่งในห้องแอร์แล้วใหญ่เลยไปสอบมาเขาให้เดินเท้าเปล่าเข้าสอบ4ชั่วโมงเหมือนฝนตกที่เท้าเหงือพร้อมฝุ่นจนกลายเป็นโคลนพื้นดำเป็นรอยเท้าด้วยตอนเดินออกโครตอายเท้าก็เย็นจนชาเดินแทบล้ม

 • คน รักหนัง
  คน รักหนัง 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เราเลือก3rค่ะ

 • AI 7F
  AI 7F 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ผิด4ข้อ ข้อ 3 5 6 10

 • Saint Or Sense
  Saint Or Sense 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เวลาผมเล่นเกมผมชอบขยับไปมาเลยไม่ค่อยเป็นมากแต่ก็แค่ทดลอง

  • Saint Or Sense
   Saint Or Sense 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

   พอดีตายบ่อย555 เลยมองไปนอกหน้าต่างบ้านลุกไปกินนู่นกินนี่ พอตายก็จะยืดเส้น เข้าห้องน้ำ บริหารตา เช็ดแว่นกรองแสง เช็คทรศ.มามีไรเกิดขึ้น ดูขเางนอกหน้าต่างว่าเกิดอะไรขึ้น บางทีมันเมื่อยก็ลุกไปล้มนอนกับเตียง ผมเคยเล่นเกม20ชม. 3ครั้ง มันทำให้รู้เลยว่า ร่างกายเสื่อมไป70% ทุกวะนนี้ก็เลยเล่น 1-2ชม. แล้วพัก4-5ชม. ละก็เล่นต่อ(4-5ชม. ก็ไปทำอย่างอื่น) นี่คือมุมมองของผม

 • *Sennar_ sensy*
  *Sennar_ sensy* 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ลุงข้างบ้านปล่อย...ในทะเลสินะ😂🤔

 • Modzom Zommod
  Modzom Zommod 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ผมสงสัยอย่างนึง มันจะมีสิ่งมีชีวิตในรูปแบบของ พลังงานบริสุทธ์ไหม ถ้ามีเขาเหล่านั้นคงได้มองดูการเกิดและดับไปของกาลอาวกาศ

 • Happy Phone
  Happy Phone 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  แมวผมชอบดูดนิ้วและทำหูกระดิก

 • ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก
  ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ครับ 👍👏👏👏👏👏👏

 • ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก
  ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก ก้กไกก 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  100

 • สุวิมล อุ่นเรือนพิงค์
  สุวิมล อุ่นเรือนพิงค์ 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ...มีหัวข้ออย่างเดียวที่น่าสนใจ แต่การนำเสนอ (เช่น การยกตัวอย่าง,การเปรียบเทียบ,ระยะเวลาแต่ละเรื่องสั้นไป) รวมแล้วไม่ลงตัวเลยอ่ะ ถ้าเป็นการขายนะ เปิดประเด็นมาดี เพราะหัวข้อน่าสนใจ แต่ปิดการขายไม่ได้อ่ะ เออเฮอะ ในวงเล็บ ไม่ลงตัวอ่ะ คนอื่นคิดป่าวหรือว่าเราคิดเองฟระ่

 • **BSLK사탄
  **BSLK사탄 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ผิดแค่อียีราฟอ้ะ

 • Tungz IS
  Tungz IS 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ต้องปริ้นใส่กระดาษแล้วมอง การเทสแบบนี้นะ

 • ATHENS ATHENS
  ATHENS ATHENS 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  กุว่าหมาป่านะเพราะกุว่านะหมาป่ายุในนั้นตั้งหลายวันมันจะเอาไรเเดกมันก้คงตายละเเต่นี่รอให้ไฟดับเเต่จนกว่าจะดับเปาทั้งบ้านจ้าา

 • Stand 4 Die
  Stand 4 Die 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  0:47 *2* .อันนี้ใช่ครับ 1:13 *3* .ก็ใช่เหมือนกัน 1:39 *4* .ใช่ครับ 2:08 *5* .อันนี้ผมก็เป็นตอนเด็ก 3:31 *8* .ใช่เลยงับ 4:43 *11* .โคดใช่ ขนาดตอนเพื่อนผมต้องการความช่วยเหลือผมก็ชอบช่วยทุกครั้งถึงจะรู้ช่วยไม่ได้ก็ตาม แต่ผมด็จิตใจอ่อนไหวเหมือนกัน 5:18 ชีวิตผมมันก็ตามที่บอกเลยครับ :3 6:00 *14* .ก็ใช่ครับผมเป็นคนตัวจางมากในสายตาเพื่อน แต่มันก็จริงที่ถ้าใครเป็นเพื่อนผมผมจะดูแลแบบสุดขีดเท่าที่ผมทำได้ หรือให้กำลังใจคอยช่วย 6:23 *15* .อันนี้โคดใช่เลยครับถึงจะเหนื่อยแต่ผมก็มีความสุขกับสิ่งที่ทำเพราะความเครียดผมลืมหมดละ :/ แต่ก็หลาวครั้งที่ผมตั้งปติฐานไว้แต่ทำไม่ได้เลยต้องเริ่มยอมและอารมก็ค่อยๆเปลื่ยน

 • Casual day
  Casual day 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ง่าละคิดไว้ตั้งแต่ต้นคริปแล้วละค่ะว่าถ้าหากเป็นเซอร์ไพรละจะทำยังไงเห้อคิดบ่ออกเลย

 • Metawin Kanklang
  Metawin Kanklang 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  0:56 cute 💗

 • Mek Ch555
  Mek Ch555 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  Like 793

 • Yoyo 123
  Yoyo 123 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ใช้กับเด็กเล็กๆได้หรือเปล่าน้อ เพราะกลุ่มนี้จะไม่พูดคุยอะไรเลย เอาแต่เล่นอย่างเดียว แต่อย่างน้อยๆถ้าจับถ้าได้เหมือนกับก็จะได้พอรู้ว่าเชื่อฟังเราหรือเปล่า

 • I want to be a Prime minister
  I want to be a Prime minister 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  สายชาร์จ​ที่มากับเครื่องของแท้ทำตกทะเลไป 😭😭 เสียใจ​ที่ทำให้​สัตว์​น้ำมันตายและเสียใจชาร์จ​แบทนานขึ้น

 • Mr. Karn
  Mr. Karn 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ลิ้น เป็นกล้ามที่แข็งแรงที่สุด เพราะสามารถ ยกเอวลอยได้..

 • JAKCN
  JAKCN 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  16 ไช่เลยอะ555+แต่ผมไม่ชอบที่คนเยอะๆและเสียงดังเงียบไปก่อไม่ชอบ สรุปเรื่องมาก555+

 • Ple KraB
  Ple KraB 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ก็ว่าทำไมสีดูอยากอ้อปรับจอเหลืองอยู่ปิดทีง่ายขึ้นเยอะเลย

 • hello my friends
  hello my friends 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  คือเป็นคนที่ไม่ได้อ้วนมากแบบอวบๆแต่ไม่ใช่เอนโดมอร์ฟเพราะไหล่กว้างกว่าแต่ก็ไม่ใช่เมโซมอร์ฟเพราะไม่ได้สมส่วนคืออยู่ ระหว่างกลางอ่ะ #ไม่มีประเภทของตัวเองอ่ะ

 • Gacha Phoenix
  Gacha Phoenix 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  บางทีมนุษย์ต่างดาวอาจอยู่ใกล้ตัวเรา. แต่. เราอาจมองไม่เห็น

 • sacoo cgt []w[]
  sacoo cgt []w[] 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  6:50 แต่นายกมี 8400 เซลล์ โอ้นี่มัน....วิวัฒนาการ!!!! สุดยอดไปเลย มนุษย์จะโง่ลงเรื่อยๆละ

 • วิทยา น้อยชมภู
  วิทยา น้อยชมภู 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  บางทีผมก็คิดเยอะไปแต่ว่าก็ได้4ก็พอใจแล้ว5555

 • the_ mozz
  the_ mozz 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  พึ่งดูคลิปนี้ คลิปแรก ชอบมากเลยครับ แต่ตอบได้5ข้อเอง 😅😅

 • Wanchai Mol
  Wanchai Mol 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ระดับ4

 • 3KingBoss V1
  3KingBoss V1 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ปวดทุกท่าที่ทําตาม

 • ไม่บอก จะทำไม
  ไม่บอก จะทำไม 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ลิ้นเเข็งเเรงสุดครับ ผมรองเเล้วใช้ยกตัวลอยเลย

 • SeeYul _04
  SeeYul _04 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ระดับ1-ผิด3 ระดับ2-ผิด2 ระดับ3-ผิด4 ระดับ4-ผิด6 ปวดตามากจ่า

 • ผี จับหัว
  ผี จับหัว 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  แมวผมชอบมานอนทีหน้าอก มันมาชอบบังโทรศัพท์

 • Jiratchaya damsuwan
  Jiratchaya damsuwan 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  มาก่อน1,000วิว

 • Sa Tas
  Sa Tas 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  มีคางบุ๋ม

 • sreyleap dang
  sreyleap dang 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  1 2 3 4 8 chocolate 14 15 16

 • Aekkapot yambuncha
  Aekkapot yambuncha 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  นึกว่าเหนเทวดา🤣🤣

 • Noey Zaza
  Noey Zaza 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ระดับ1-3ไม่ผิดเลยส่วนระดับ4ถูกเเค่ทายสีกับทายเลข ส่วนทายสัตว์ทูกเเค่2ข้อ

 • MissMad Hatter
  MissMad Hatter 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อ๋อออ งี่นี่เอง มิน่าล่ะทำไมต้องมานอนทับหัวกันอยู่ทุกคืน... //เคยตื่นมากลางดึกเพราะนึกว่าผีอำ คือแบบรู้สึกเหมือนหายใจไม่ค่อยออก ที่ไหนได้ แมวนอนทับทั้งบนหน้าและบนตัว เกือบตาย😂

 • เด็ก โคกวัด
  เด็ก โคกวัด 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  หมาผมขุดหลุมเเล้วก็ชอบลงไปนอนมันน่าจะร้อน

 • FILLTH CHGamer
  FILLTH CHGamer 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  แถบสีผมผิดนิดนึงครับส่วนตัวเลขผิดข้อเดียวส่วนหาสัตว์ผิดไปเลย2ข้อ(ระดับ4)นะครับ

 • Cod Awit
  Cod Awit 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  มือถือผมนี้ร้อนมากจนต้องเอาไปแปะไว้ช่องฟิสตู้เย็นสัก 30 วิ รุ่นไหนหว่า

 • Yu'z eiei
  Yu'z eiei 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ข้อมูลนี้เชื่อได้ป่าวคับ

 • Frame_UV
  Frame_UV 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อยากกอดหมีขั้วโลก มันขนปุกปุยน่าร้ากกกก หน้าจะนุ่ม~~~~

 • ฤทธิ์ชัย เลิศวรทวี
  ฤทธิ์ชัย เลิศวรทวี 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  หนูเป็นทาสหมาเเล้วมาเจอคลิปนี้ได้เปิดโลกใหม่เลยเเละน้องน่ารักมากๆค่ะขอบคุณมากค่ะ☺️☺️☺️☺️☺️☺️

 • ชิมานากิ กาวาชิ
  ชิมานากิ กาวาชิ 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เอาปริศนา​ไทยเถอะ

 • Top Feer
  Top Feer 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อยากไห้พี่ทำคริปเกี่ยวกับโรคโควิด19หน่อยคับ

 • วิษณุ พลศึก
  วิษณุ พลศึก 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  5ครับ

 • วนิรัตน์ โคตจักร์
  วนิรัตน์ โคตจักร์ 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  8

 • GFN GarfieldNeko
  GFN GarfieldNeko 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  มีแค่ระดับ 3 - 4 พลาดแค่สี 3 -4 ข้อ นอกนั้นทายได้หมดครับ!! 🥳👍

 • ปานชนก แย้มชื่นจิต
  ปานชนก แย้มชื่นจิต 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  เป็นคนที่มีนิสัยที่ขัดเเย้งในตัวมากกก

 • Parntawan Butsiri
  Parntawan Butsiri 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  1ไม่ผิด 2ไม่ผิด 3ผิด2 4ผิด1 สายตาเราดีนะ แต่หลังจากดูคลิปนี้จบ...คงไม่เหลืออะไรแล้วจ้องจนเมื่อย5555

 • Isranuwat suvanmanee
  Isranuwat suvanmanee 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  จงจำว่าหมาอาจเป็นแค่ครึ่งชีวิตของคุณ แต่คุณคือทั้งชีวิตของมัน😍😍😍😍🐶🐺🐕

 • บอสซ่า พาเพลิน
  บอสซ่า พาเพลิน 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  9ครับ

 • MrZestt
  MrZestt 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ได้แค่ 22 ข้อ